Tập huấn chuyên môn về hoạt động đội công tác xã hội tình nguyện
 Ngày 19/4/2017, Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Tiền Giang tổ chức tập huấn nghiệp vụ về hoạt động đội công tác xã hội tình nguyện cấp xã năm 2017. Trên 60 tình nguyện viên các huyện: Cái Bè, Tân Phước, Cai Lậy và thị xã Cai Lậy tham dự.

Tại buổi tập huấn, đại diện Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh triển khai Kế hoạch số 74 ngày 10/8/2015 về thực hiện phong trào “Tình nguyện viên giúp đỡ người nghiện ma túy cai nghiện và hòa nhập cộng đồng” trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Theo đó, các tình nguyện viên tiếp cận, vận động, khuyến khích, tạo cơ hội cho người nghiện ma túy tham gia các chương trình điều trị và cai nghiện ma túy; Hỗ trợ, giúp đỡ người sau cai nghiện, kết nối với chính quyền, đoàn thể, tổ chức, cá nhân tạo điều kiện cho họ hòa nhập cộng đồng; Vận động người được giúp đỡ tham gia các hoạt động của cộng đồng; Phối hợp trong công tác quản lý địa bàn. Bên cạnh đó, các tình nguyện viên còn được giới thiệu một số kỹ năng cơ bản trong công tác tình nguyện, một số câu hỏi trong tư vấn – tiếp cận, đặc điểm tâm lý của người nghiện ma túy; một số tình huống tình nguyện viên hỗ trợ khách hàng…

Qua tập huấn, các tình nguyện viên được trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết, tích cực vận động các tổ chức, đoàn thể xã hội và người dân tham gia giúp đỡ người cai nghiện ma túy hòa nhập cộng đồng./.

                                                                    Hải Vân
Thống kê truy cập
  • Đang online: 58
  • Hôm nay: 119
  • Trong tuần: 3456
  • Tất cả: 1494786

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ CAI LẬY
Đơn vị chủ quản: UBND thị xã Cai Lậy
Đường 30/4, Phường 1, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang
Mail: txcailay.banbientapttdt@tiengiang.gov.vn