Ông Huỳnh Văn Thao tích cực xây dựng nông thôn mới
Thực hiện phương châm “ Nhà nước và nhân dân cùng làm”, ông Huỳnh Văn Thao, ở ấp Phú Thuận, xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy là một trong những nông dân điển hình trong việc hiến đất, đóng góp kinh phí xây dựng giao thông nông thôn, góp phần cùng với địa phương xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2017.

Sinh ra và lớn lên tại xã Long Khánh, trước đây do chưa có ô bao thu nhập của người dân chủ yếu là trồng lúa, cuộc sống gặp không ít khó khăn, ông Thao hiểu được những khó khăn, vất vả của quê hương mình. Đặc biệt là giao thông nông thôn đi lại khó khăn, sình lầy vào mùa mưa, kinh tế chậm phát triển. Chính vì vậy, khi hay tin xã tiến hành xây dựng nông thôn mới, được các đoàn thể xã tuyên truyền vận động ông và những người dân trong ấp đồng tình hưởng ứng.

Khi địa phương tiến hành xây dựng con đường đi ngang qua phần đất của gia đình, ông Thao tự nguyện hiến đất, phát hoang cây xanh và bàn giao mặt bằng đúng thời gian cho đơn vị thi công mà không đòi bồi thường, tạo mọi thuận lợi để tuyến đường sớm  thi công hoàn thành và đưa vào sử dụng. Không chỉ hiến đất ông còn đóng góp 100 bao xi măng, trị giá 9 triệu đồng để làm con đường bê tông đạt chuẩn nông thôn mới đi ngang phần đất của gia đình. Theo ông con đường hoàn thành sẽ tạo diện mạo mới cho nông thôn, thuận lợi cho việc vận chuyển trái cây, hạn chế tư thương ép giá và đi lại của người dân, cuộc sống ở nông thôn cũng nhộn nhịp hẳn lên nhờ những con đường khang trang xanh- sạch-đẹp, xóa dần khoảng cách giữa thành thị và nông thôn.

Ngoài việc hiến đất, đóng góp công sức để xây dựng giao thông nông thôn, ông Thao còn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cho người dân địa phương hiểu được vai trò, ý nghĩa của việc xây dựng nông thôn mới, cái nào là của nhà nước đầu tư, cái nào là của người dân đóng góp, trong đó người dân là chủ thể và là người trực tiếp hường lợi. Vì vậy, nhiều hộ đồng tình hưởng ứng tích cực, góp phần cùng địa phương sớm hoàn thiện tiêu chí giao thông. Ông vừa vận động bà con đóng góp mỗi hộ 1 triệu đồng xây dựng mới cầu Sáu Sảnh bắt qua sông ấp Phú Thuận dài 25 m, ngang 2 m, tổng kinh phí 55 triệu đồng. Ngoài ra, ông còn đóng góp trên 1 triệu đồng mở rộng cầu Tư Du ấp Mỹ Vĩnh đồng thời đóng góp kinh phí tặng tập, viết học sinh trường tiểu học và THCS Long Khánh.

Ông Thao chia sẻ: "Muốn thuyết phục bà con làm theo, trước hết bản thân mình phải gương mẫu đi đầu, phải giải thích rõ cho bà con biết mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng nông thôn mới. Nếu thấy hiệu quả thiết thực, bà con sẽ hưởng ứng làm theo. Có sự đoàn kết của người dân thì việc xây dựng nông thôn mới sẽ hoàn thành trong một sớm, một chiều".

Ngoài việc tiên phong trong phong trào xây dựng nông thôn mới và các hoạt động tại địa phương, ông còn tích cực lao động sản xuất nâng cao mức sống gia đình. Gần 1 ha sầu riêng hạt lép giống Ri 6 mười năm tuổi, thông qua xử lý mùa nghịch ông thu lợi nhuận 500 triệu đồng/năm và đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp nhiều năm liền, xây dựng nhà ở khang trang đủ tiện nghi. Thực hiện tốt công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình, dừng lại 2 con nuôi dạy tốt, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, “ Ông, bà, cha, mẹ mẫu mực, con cháu hiểu thảo”, làm gương cho con cháu học hỏi, noi theo. Chính sự nhiệt tình, gương mẫu trong các phong trào ở địa phương, ông Huỳnh Văn Thao luôn được bà con trong xóm -ấp tín nhiệm và quý mến./.

 

                                                                          Thảo Quyên
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 79
  • Trong tuần: 3416
  • Tất cả: 1494746

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ CAI LẬY
Đơn vị chủ quản: UBND thị xã Cai Lậy
Đường 30/4, Phường 1, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang
Mail: txcailay.banbientapttdt@tiengiang.gov.vn