Hưởng ứng Ngày nước thế giới và Ngày khí tượng thế giới

Nhằm tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động kỷ niệm Ngày Nước thế giới năm 2017 và Ngày Khí tượng thế giới năm 2017 được diễn ra đồng loạt, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên tuyền vận động và nâng cao nhận thức của xã hội về giảm thiểu ô nhiễm nguồn ngước, tái sử dụng nước, bảo vệ tài nguyên nước, khai thác, sử dụng tài nguyên nước một các tiết kiệm và hiệu quả; nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của hoạt động khí tượng thủy văn trong các hoạt động kinh tế - xã hôi, phòng, tránh và giảm nhẹ thiên tai.

Năm 2017, hưởng ứng với các chủ đề: “Nhiệt liệt hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2017 (22/3/2017) -  Nước thải”; “Nhiệt liệt hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới năm 2017 (23/3/2017) – Hiểu biết về mây”; “Xử lý an toàn, tái sử dụng nước thải để biến nước thải thành tài nguyên”;  “Sử dụng hiệu quả và giảm ô nhiễm nguồn nước là tiền đề phát triển bền vững tài nguyên nước, năng lượng và lương thực”; “Hãy tắt vòi nước, ngừng xả rác, dầu mỡ và hóa chất vào hệ thống nước thải sinh hoạt”; “Hãy thu gom và xử lý nước thải sinh hoạt để tưới cây, rửa xe”; “Quan trắc hành tinh để có một tương lai tốt đẹp hơn”; “Ngăn ngừa và giảm nhẹ thiên tai”; “Thời tiết, khí hậu, nước trong thời đại thông tin”; “Theo dõi thời tiết để bảo vệ tính mạng và tài sản”.

Để hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2017 và Ngày Khí tượng thế giới năm 2017, Phòng Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành treo băng rôn tuyên truyền với các chủ đề nêu trên tại Trụ sở Ủy ban nhân dân thị xã Cai Lậy, phòng Tài nguyên và Môi trường, trường THPT Đốc Binh Kiều, Ủy ban nhân dân các xã phường. Đồng thời, tham dự lễ mít tinh tuyên truyền tại ấp Bình Tạo, xã Trung An, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang theo Kế hoạch số 993/KH-STNMT ngày 16/3/2017 của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22/3/2017 và Ngày Khí tượng thế giới 23/3/2017 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Hãy hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2017 và Ngày Khí tượng thế giới năm 2017 bằng các hành động thiết thực như: tăng cường xử lý nước thải, khí thải ra môi trường tự nhiên, bảo vệ rừng, trồng cây xanh, tăng cường sử dụng năng lượng tự giảm phát thải khí nhà kín, sử dụng nước tiết kiệm và có hiệu quả, khơi thông dòng chảy sông, kênh, rạch, phát động các phong trào không lấn chiếm sông./.

Lưu Hồng Thắm