Những con đường “ Thuận ý Đảng, hợp lòng dân”

Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, phong trào làm đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã Thanh Hòa thị xã Cai Lậy trong thời gian qua đã có sức lan tỏa mạnh mẽ. Từ đó, những con đường “ Thuận ý Đảng, hợp lòng dân” đã và đang khẩn trương hoàn thành, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển.

 Về lại xã Thanh Hòa hôm nay, đang trong thời điểm mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân của xã đang gấp rút hoàn thành các tiêu chí còn lại để cho ra mắt xã nông thôn mới vào cuối năm 2017. Nhìn chung, bộ mặt nông thôn trên địa bàn xã Thanh Hòa thay đổi rõ rệt, giao thông thông suốt, hơn 90% các tuyến đường từ trục đường liên xã, liên ấp, đường ngõ, xóm đã được nhựa hóa, bê tông hóa, cứng hóa, không còn cảnh lầy lội vào mùa mưa, tạo thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa, đi lại được dễ dàng hơn.

Ảnh: Xây dựng đường tổ 3 ấp Thanh Hưng xã Thanh Hòa theo chuẩn nông thôn mới

 Có được những kết quả này, một phần là nhờ vào công sức của người đảng viên, ngoài công tác vận động thì bản thân người đảng viên phải tiên phong, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, đặc biệt là hiến đất xây dựng giao thông nông thôn để người dân hưởng ứng và noi theo. Từ đó, những con đường khang trang được hình thành, mở ra một hướng phát triển kinh tế mới cho địa phương. Nói về vấn đề này, ông Lê Văn Năm, một đảng viên ở ấp Thanh Hiệp xã Thanh Hòa tham gia hiến đất xây dựng giao thông nông thôn chia sẻ: Ý thức được vai trò của một người đảng viên là phải gương mẫu đi đầu trong các hoạt động phong trào “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”. Chính vì thế, khi địa phương tiến hành xây dựng nông thôn mới thì gia đình tôi đã hiến đất để mở rộng, nâng cấp tuyến đường đi ngang qua đất nhà mình, đồng thời đi vận động những hộ dân có đất trên tuyến đường cùng hiến đất, tạo mọi điều kiện tốt nhất để con đường hoàn thành đúng tiến độ, góp phần cùng xã nhà hoàn thành tiêu chí giao thông nông thôn”.

 Đặc biệt, những con đường mang “ Ý Đảng, lòng dân” ngày thêm vui hơn đối với người dân nông thôn, anh Nguyễn Thanh Sơn, người dân ấp Thanh Hưng chia s: “ Từ khi tuyến đường tổ 3 trên địa bàn ấp được đưa vào sữ dụng thì người dân chúng tôi vui hơn, người đi lại đông hơn, con cháu vui đùa trên tuyến đường rộng lớn, đó là nhờ có sự tiên phong của những người đảng viên, các anh đi vận động, tuyên truyền để bà con chúng tôi hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của phong trào xây dựng nông thôn mới, thấy được lợi ích, người dân chúng tôi hưởng ứng theo”.

Để có được những con đường “ Thuận ý Đảng, hợp lòng dân” khang trang thì công tác Dân vận khéo của chi ủy chi bộ, Ban Công tác Mặt trận là rất lớn, nhất là việc phải tuyên truyền cho người dân hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của giao thông nông thôn. Từ đó, tạo nên những con đường ý Đảng, lòng dân, từng bước làm thay đổi bộ mặt của địa phương. Ông Nguyễn Văn Đấu, PBí thư, Chủ tịch UBND xã Thanh Hòa cho biết: “ Trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương thì từng đảng viên luôn nêu cao vai trò gương mẫu của mình, mọi việc đảng viên phải là người đi trước, đặt lợi ích của tập thể lên hàng đầu, có như vậy quần chúng nhân dân mới noi theo. Từ đó, hàng loạt các công trình, nhất là những con đường “ Thuận ý Đảng, hợp lòng dân” đã đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của quần chúng nhân dân, bộ mặt xã hội dần dần được thay đổi theo nhờ những con đường này”.

 Khi “Ý Đảng, lòng dân” đã hợp, có được sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị thì phong trào làm đường giao thông càng có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Và cũng chính những con đường “ Thuận ý Đảng, hợp lòng dân” đã góp phần cho xã Thanh Hòa hoàn thành tiêu chí giao thông nông thôn trong bộ 19 tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới./.

 

                                                                                  Hữu Phước

Thống kê truy cập
  • Đang online: 86
  • Hôm nay: 147
  • Trong tuần: 3484
  • Tất cả: 1494814

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ CAI LẬY
Đơn vị chủ quản: UBND thị xã Cai Lậy
Đường 30/4, Phường 1, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang
Mail: txcailay.banbientapttdt@tiengiang.gov.vn