Người cao tuổi Phường 1 thực hiệu hiệu quả phòng trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”

 Trong năm qua hội người cao tuổi phường 1, thị xã Cai Lậy đã xác định tốt vai trò, nhiệm vụ là tổ chức xã hội, đại diện cho nguyện vọng, quyền và lợi ích hợp pháp của người cao tuổi, từ đó đã tập trung thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua Tuổi cao gương sáng, 3 nội dung chủ yếu theo chương trình hành động của Người cao tuổi Việt Nam.

          Hội  đã củng cố, kiện toàn 5 chi hội người cao tuổi khu phố, mỡ rộng mạng lưới tổ hội để đủ sức hoạt động, luôn cải tiến lề lối làm việc, phương thức hoạt động phù hợp với tình hình, đặc điểm của hội; đã phát triển mới được 53 hội viên, nâng tổng số hội viên hiện có của hội là 1.081 hội viên đạt tỉ lệ gần 80% trên tổng số người cao tuổi. Nhân kỷ lần thứ 25 ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991-01/10/2016), hội người cao tuổi phường 1 cũng lồng ghép sinh hoạt đề cương tuyên truyền ngày Quốc tế người cao tuổi Việt Nam vào các buổi họp lệ và ngày pháp luật ở khu phố. Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” do Hội người cao tuổi Việt Nam phát động, song song với việc thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Qua đó người cao tuổi tích cực hưởng ứng và tham gia vào các cuộc bầu cử như đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp, trưởng, phó trưởng khu phố, cũng như các buổi tiếp xúc cử tri đối với đại biểu HĐND các cấp. Ngoài ra, hội người cao tuổi phường 1, thị xã Cai Lậy cũng làm tốt chăm sóc phát huy vai trò người cao tuổi, nâng cao chất lượng các hoạt động nghĩa tình, chăm sóc sức khoẻ, đặc biệt đối với người cao tuổi neo đơn, khó khăn, bệnh tật. Trong những ngày Xuân sang Tết đến tuy có bận rộn với các công việc, nhưng Hội người cao tuổi phường tham gia cùng hội người cao tuổi thị xã Cai Lậy, Đảng ủy- UBND phường và chi hội trường, phó khu phố đến thăm và trao tặng quà, mừng thọ cho 2 cụ bà tròn 100 tuổi và 13 cụ tròn 90 tuổi; song theo đó cũng đi thăm chúc tết và trao tặng quà bằng tiền mặt cho 35 cụ cao tuổi nghèo, neo đơn, bệnh tật với số tiền trên 7 triệu đồng và 92 cụ cao tuổi bệnh tật, khó khăn đi lại, từ đó các cụ thật vui, càng gắn bó với hội. Cạnh đó cũng trao tặng quà tết cho 189 người cao tuổi nghèo, cận nghèo trị giá trên 31 triệu đồng do các nhà hảo tâm ủng hộ.

Ảnh: Tổ chức khám sức khỏe cho hội viên Hội người cao tuổi

          Nhân kỷ niệm ngày Người cao tuổi Việt Nam 06/06/2016, hội cũng tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Người cao tuổi Việt Nam kết hợp với tặng quà mừng thọ cho 140 cụ tròn từ 70 đến trên 100 tuổi, với tổng kinh phí trên 34 triệu đồng, do ngân sách địa phương hỗ trợ. Thăm hỏi chăm sóc hội viên ốm đau hữu sự là việc làm thường xuyên của hội- chi hội, và trong năm qua hội cũng đi thăm và tặng đường, sữa cho 127 lượt hội viên bị bệnh, với số tiền trên 6,5 triệu đồng, cạnh đó cũng tổ chức đoàn phúng viếng, tiễn đưa 47 hội viên từ trần theo nghi thức hội với tổng số tiền trên 16 triệu đồng. Hội cũng vận động được Trường cao đẳng nghề số 7 Quân khu 7 hỗ trợ 35 triệu đồng và hội người cao tuổi phường 1 chi 39 triệu đồng, và Công ty cổ phần dược phẩm Calapharco hỗ trợ 35 triệu đồng, để xây dựng và trao tặng 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo ở khu phố 2 và khu phố 3. Tranh thủ với hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Tiền Giang, hội cũng lập hồ sơ xin được 11 xe lăn và được hội viên tài trợ xe chuyên chở cho 5 cụ của phường 1 và 6 cụ cư ngụ tại xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy. Phối hợp cùng Trạm y tế phường và Trung tâm y tế thị xã thị xã Cai Lậy đã khám và lập sổ quản lý sức khoẻ cho 140 cụ trên 80 tuổi; để động viên khích lệ tinh thần cho 3 cụ chi hội trưởng khu phố, hội cũng đã mua và cấp 3 thẻ Bảo hiểm y tế, và lập hồ sơ để cấp 22 thẻ Bảo hiểm y tế cho các cụ cao tuổi theo đúng luật định. Hội cũng đưa 41 người cao tuổi đi khám mắt và được cấp thuốc và qua khám sáng lọc mắt đã có 3 cụ được chỉ định mỗ mắt đúng quy định. Đến cuối năm có 98% gia đình hội viên luôn là tấm gương sáng  “Ông, bà cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền”, đạt 3 tiêu chuẩn gia đình văn hóa.

           Qua thực hiện phong trào thi đua Tuổi cao gương sáng, các cụ cao tuổi đã tham gia thực hiện đạt hiệu quả khá cao, chung tay cùng với chính quyền xây dựng và ra mắt phường đạt chuẩn văn minh đô thị và đến cuối năm có 4 tập thể và 4 cá nhân được  Hội người cao tuổi thị xã Cai Lậy và UBND Phường 1 khen thưởng, với thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2016./.

                                                                        Thanh Tâm

Thống kê truy cập
  • Đang online: 39
  • Hôm nay: 525
  • Trong tuần: 3728
  • Tất cả: 1493316

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ CAI LẬY
Đơn vị chủ quản: UBND thị xã Cai Lậy
Đường 30/4, Phường 1, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang
Mail: txcailay.banbientapttdt@tiengiang.gov.vn