Ghi nhận việc thực hiện chính sách an sinh xã hội ở Phường 1

   Trong năm qua UBND và các ngành chức năng ở phường 1 thị xã Cai Lậy luôn chú trọng và thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, tạo điều kiện giúp đỡ cho các gia đình chính sách khó khăn trong cuộc sống, hộ nghèo diện xã hội có điều kiện vươn lên, hoà nhập vào cộng đồng, sống 1 cuộc sống vui tươi, và hạnh phúc.

          Tổ chức đoàn đi thăm hỏi, và tặng quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân dịp tết nguyên đán với số tiền 8 triệu đồng, từ nguồn kinh phí của đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang và nguồn kinh phí của thị xã. Thăm hỏi và trao tặng quà cho 172 đối tượng là thương binh, bệnh binh, người có công cách mạng với số tiền trên 52 triệu đồng, trao quà của Chủ tịch nước với số tiền trên 32 triệu đồng, trao quà của UBND Tỉnh với số tiền trên 2 triệu đồng. Ngoài ra, hằng tháng cũng thực hiện tốt việc chi trả trợ cấp cho các đối tượng chính sách, người có công, và bảo trợ xã hội đúng theo quy định. Song theo đó cũng tổ chức tốt Lễ giỗ Liệt sĩ 27/7 theo đúng nghi thức cổ truyền của dân tộc, tổ chức đoàn thăm hỏi sức khoẻ và trao tặng quà của Chủ tịch nước cho 147 đối tượng chính sách với số tiền 30,2 triệu đồng, trao tặng quà của UBND Tỉnh cho 27 đối tượng chính sách với số tiền 5,6 triệu đồng, ngoài ra phường 1 cũng vận động nhà hảo tâm đóng góp trao tặng quà cho 146 đối tượng chính sách với số tiền trên 10 triệu đồng và  chi tiền thờ cúng Liệt sĩ cho 71 đối tượng với số tiền trên 35 triệu đồng, và chi tiền điều dưỡng luân phiên cho 17 đối tượng chính sách với số tiền 18.870.000 đồng.

 Ảnh: Tặng nhà đại đoàn kết tại phường 1

          Sửa chữa và bàn giao 6 căn nhà tình nghĩa, trong đó sữa chữa 3 căn nhà tình nghĩa theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở, kinh phí xây dựng 3 căn là 60 triệu đồng và 3 căn nhà tình nghĩa sữa chữa từ nguồn quỹ đền ơn đáp nghĩa do Mặt trận Tổ Quốc phường vận động với nguồn  kinh phí trên 42,5 triệu đồng. Ngoài ra cũng xây dựng và trao tặng mới 05 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, với nguồn kinh phí xây dựng gần 179 triệu đồng, do các nhà hảo tâm và tổ chức kinh tế xã hội trong và ngoài tỉnh đóng góp, tăng 150% so với Nghị quyết. Bên cạnh đó, cũng đề nghị đến phòng Lao động TBXH thị xã Cai Lậy xin hưởng trợ cấp 1 lần cho 23 đối tượng với thành tích tham gia kháng chiến được tặng Bằng Khen, và họp hội đồng xét duyệt mức độ khuyết tật cho 14 người để được hưởng chế độ theo Nghị định số 136/2013/NĐ-CP của Chính phủ. Kết hợp với hội người cao tuổi phường 01 lập danh sách 382 đối tượng là người khuyết tật, người già cô đơn và trẻ em mồ côi gởi về thị xã Cai Lậy để điều chỉnh và hệ số theo Nghị định 136/2013/NĐ-CP của Chính phủ và lập 274 hồ sơ các cụ tròn 80 tuổi để được hưởng chế độ trợ cấp xã hội, cấp thẻ bảo hiểm y tế, trong đó có 41 cụ tàn tật, neo đơn có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Phường 1 cũng thực hiện tốt việc chi trả tiền điện theo quí cho hộ nghèo, và cấp 100% sổ hộ nghèo và cận nghèo  đến tận tay các đối tượng.

          Do làm tốt công tác chính sách an sinh xã hội, nên đời sống của người dân từng bước được nâng lên và mức thu nhập bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng/người/năm, cho đến cuối năm 2016 phường 1 thực hiện hoàn thành chi tiêu hộ thoát nghèo 1 cách bền vững và hiện nay số hộ nghèo giảm xuống chỉ còn 2,82%, và hộ cận nghèo giảm xuống chỉ còn 3,45%. Phường 1 cũng thực hiện hoàn thành việc điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn mới giai đoạn 2016-2020./.

                                                                                    Thanh Tâm

Thống kê truy cập
  • Đang online: 56
  • Hôm nay: 562
  • Trong tuần: 3765
  • Tất cả: 1493353

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ CAI LẬY
Đơn vị chủ quản: UBND thị xã Cai Lậy
Đường 30/4, Phường 1, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang
Mail: txcailay.banbientapttdt@tiengiang.gov.vn