TX Cai Lậy tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm

Ngày 20/02/2017, Ngân hàng chính sách xã hội Cai Lậy tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 trên địa bàn thị xã Cai Lậy.

Năm 2016, tổng nguồn vốn huy động của Ngân hàng chính sách xã hội Cai Lậy đạt 122,468 tỷ đồng. Tổng doanh số cho vay đạt 33,112 tỷ đồng, đang quản lý 115,375 tỷ đồng dư nợ, tỷ lệ nợ quá hạn còn 0,5%, tỷ lệ tăng trưởng 5,10%, đạt 99,87% kế hoạch. Trong đó, dư nợ đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn là 53,299 triệu đồng, chiếm 46,19% góp phần đưa nông nghiệp thị xã phát triển theo hướng công nghệ cao, có năng suất chất lượng hiệu quả. Hiện trên địa bàn thị xã Cai Lậy có 7.788 hộ thuộc hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo, học sinh-sinh viên, giải quyết việc làm, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, xuất khẩu lao động, nhà vùng lũ, hộ nghèo về nhà ở. Qua đó, giúp cho các hộ này được tiếp cận nguồn vốn để đầu tư thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, tạo thêm việc làm mới, từng bước vươn lên thoát nghèo. Bên cạnh đó, chất lượng các tổ tiết kiệm và vay vốn được nâng lên, toàn thị xã có 229 tổ tiết kiệm và vay vốn thực hiện gởi tiết kiệm với số tiền 6,893 tỷ đồng.

Năm 2017, Ngân hàng chính sách xã hội Cai Lậy phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục huy động mọi nguồn lực, đảm bảo nguồn vốn đáp ứng kịp thời nhu cầu nguồn vốn vay cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách, kiểm tra sử dụng nguồn vốn vay, hiện tốt việc kiểm soát nợ đến hạn, nợ quá hạn, phấn đấu tỷ lệ nợ quá hạn còn dưới 0,4%, tốc độ tăng trưởng 60,83%.

Dịp này, UBND thị xã Cai Lậy đã khen thưởng 23 cá nhân có thành tích trong công tác hoạt động tín dụng năm 2016./.

Phương Tuyền