TX Cai Lậy tổng kết hoạt động ngành văn hóa thông tin năm 2016

Ngày 21/02/2017, UBND thị xã Cai Lậy tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động ngành văn hoá thông tin năm 2016.

Trong năm 2016, ngành văn hoá thông tin thị xã tập trung xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của ngành. Các hoạt động văn hoá-văn nghệ, thể dục-thể thao chào mừng các ngày lễ, tết được tổ chức triển khai thực hiện rộng khắp, tạo không khí sôi nổi, phấn khởi trong nhân dân hướng về các ngày lễ kỉ niệm. Công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực văn hoá, thể thao, du lịch, gia đình và lĩnh vực thông tin truyền thông được quan tâm thực hiện tốt. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” tiếp tục triển khai sâu rộng đến địa phương, có 31.571 hộ gia đình đạt 3 tiêu chuẩn, 100% đơn vị đạt chuẩn cơ quan văn hoá, phường 1 đạt chuẩn văn minh đô thị, xã Mỹ Phước Tây đạt chuẩn xã văn hoá nông thôn mới. Công tác thể dục, thể thao được quan tâm, thị xã tổ chức 11 giải thể thao, tham dự 14 giải cấp tỉnh đạt 9 huy chương vàng, 20 huy chương bạc, 15 huy chương đồng. Tỉ lệ người tham gia tập luyện thể dục thể thao đạt 29,8%, toàn thị xã có 6.994 gia đình tập luyện thể dục thể thao. Sưu tầm được 8 hiện vật mới bổ sung cho nhà truyền thống.

Năm 2017, phòng Văn hoá và Thông tin thị xã tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục đẩy mạnh phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia, quan tâm nhiều tới công tác gia đình, tăng cường công tác quản lý các hoạt động văn hoá, dịch vụ văn hoá, tổ chức các hoạt động văn hoá thể dục thể thao. Đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong các hoạt động kinh doanh văn hoá-thông tin…..

Dịp này, UBND thị xã Cai Lậy khen thưởng các cá nhân và tập thể  đạt thành tích tốt trong hoạt động văn hoá thông tin./.

Phương Tuyền