Tập huấn Luật hôn nhân và gia đình
   Ngày 21/02/2017, tại hội trường UBND thị xã Cai Lậy Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Tiền Giang kết hợp Sở Tư pháp tỉnh, tổ chức tập huấn Luật hôn nhân và gia đình sửa đổi năm 2014, một số nội dung giám sát và phản biện xã hội năm 2017. Gần 78 tuyên truyền viên, cán bộ trợ giúp pháp lý thuộc Hội liên hiệp phụ nữ các huyện: Cái Bè, Cai Lậy, Tân Phước và thị xã Cai Lậy tham dự.  

 Ảnh Hội viên phụ nữ tập huấn luật hôn nhân và gia đình

 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 sửa đổi gồm 9 chương, 133 Điều, được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 19/6/2014, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2015. Những điểm mới của Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 là: Thêm những thuật ngữ được giải thích; nâng độ tuổi kết hôn; chuyển từ cấm kết hôn giữa những người cùng giới tính sang “Không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính”; quy định về việc giải quyết hậu quả của việc nam, nữ chung sống với nhau như vợ, chồng mà không đăng ký kết hôn; tài sản của vợ, chồng khi kết hôn, ly hôn; cho phép mang thai hộ vì mục đích nhân đạo; mở rộng đối tượng có quyền yêu cầu nghĩa vụ cấp dưỡng và xác định cha, mẹ, con.

Qua tập huấn, nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng truyền thông về những nội dung mới sửa đổi của Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 cho đội ngũ tuyên truyền viên, trợ giúp pháp lý của Hội liên hiệp phụ nữ các huyện, thị, thành trong tỉnh, góp phần đưa pháp luật đi vào cuộc sống./..

                                            Nguyễn Bảy 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 46
  • Hôm nay: 532
  • Trong tuần: 3735
  • Tất cả: 1493323

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ CAI LẬY
Đơn vị chủ quản: UBND thị xã Cai Lậy
Đường 30/4, Phường 1, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang
Mail: txcailay.banbientapttdt@tiengiang.gov.vn