Bảo vệ môi trường – Cần lắm sự chung tay, góp sức của người dân

  Hiện nay, do sự biến đổi của khí hậu cùng với sự tác động của con người, môi trường sống của chúng ta ngày một ô nhiểm trầm trọng. Do vậy, Đảng và nhà nước ta đã đưa tiêu chí số 17 về bảo vệ môi trường là một trong 19 tiêu chí của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cư dân nông thôn.

Bảo vệ môi trường là một trong những mục tiêu quan trọng của các ngành chức năng, bởi khi sống trong một môi trường xanh - sạch - đẹp, con người sẽ hạn chế được nhiều bệnh tật, giảm bớt những gánh nặng chí phí điều trị bệnh cho gia đình và xã hội.  Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một bộ phận không nhỏ cư dân chưa ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường. Đơn cử như ở một số khu đô thị, vùng nông thôn: Nhiều người dân còn vứt rác bừa bãi, thải xát gia súc - gia cầm chết xuống ao hồ, kênh rạch, sả nước thải trong sản xuất, sinh hoạt và chăn nuôi xuống lòng kênh, những chuồng trại chăn nuôi gần nhà, khu dân cư bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người.

Ảnh Đoàn thanh niên đang vệ sinh môi trường ở phường 4

Trước thực trạng trên, các ngành chức năng dùng biện pháp tích cực như: Vận động, nhắc nhỡ nhưng tình trạng này vẫn ngày một tiếp diễn. Tại phường 4, thị xã Cai Lậy, UBND phường kết hợp Phòng tài nguyên - Môi trường và Công an thị xã Cai Lậy, tổ chức cho lực lượng đoàn viên thanh niên, Hội liên hiệp phụ nữ, Cựu chiến binh và nhân dân khu vực lộ Dây Thép, dọn cỏ, phát hoang cây xanh, vớt lụt bình khai thông dòng chảy gần 1000m tuyến kênh nội đồng, hoạt động trên nhằm nâng cao ý thức người dân trong bảo vệ môi trường. Sự quan tâm của chính quyền, các ngành chức năng trong bảo vệ môi trường là chưa đủ, bên cạnh đó rất cần sự tham gia tích của người dân.

Tuy nhiên, trong các phong trào hành động cách mạng, cũng như trong bảo vệ môi trường rất cần sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân, hàng ngày mỗi người dân chỉ cần làm một việc nhỏ như: Không vứt rác, xát gia súc gia cầm chết xuống ao hồ, kênh rạch, vận động người thân trong gia đình và mọi người trong xóm, ấp cùng thực hiện, sẽ góp phần làm cho môi trường sống của chúng ta ngày thêm xanh – sạch – đẹp../..

                                                          Nguyễn Bảy 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 504
  • Trong tuần: 3707
  • Tất cả: 1493295

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ CAI LẬY
Đơn vị chủ quản: UBND thị xã Cai Lậy
Đường 30/4, Phường 1, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang
Mail: txcailay.banbientapttdt@tiengiang.gov.vn