Phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam anh hùng

Từ ngàn xưa, truyền thống Mẹ Âu Cơ đã trở thành một biểu tượng linh thiêng và gần gũi trong tâtm hồn người dân Việt Nam. Nói đến phụ nữ Việt Nam là nói đến là nói đến người mẹ với tấm lòng bao la như biển lớn.

Người Mẹ Việt Nam không chỉ có tấm lòng nhân hậu, bao dung, sự hy sinh lớn lao mà còn có khí phách anh hùng vô biên. Bà Trưng, Bà Triệu đã trở thành biểu tượng anh hùng truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, dân tộc Việt Nam. Truyền thống anh hùng đó đã cứu đất nước ta ra khỏi những đêm trường nô lệ để giành quyền độc lập, tự chủ, đã cho ta sức mạnh để chiến thắng trong những cuộc chiến tranh giữ  nước vĩ đại của dân tộc, sự hy sinh đóng góp của người phụ nữ Việt Nam là vô tận. “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Tám chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ghi tặng của người phụ nữ Việt Nam là tình cảm của cả dân tộc.

Ảnh minh họa

Trong công cuộc đổi mới đất nước xây dựng nền kinh tế công nghiệp hóa, hiện đại hóa hôm nay, truyền thống anh hùng của người phụ nữ Việt nam được phát huy hơn bao giờ hết. Những năm qua, người phụ nữ đã cống hiến phần công sức to lớn của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.  Đảng và Nhà nước ban hành nhiều chính sách ưu đãi dành cho phụ nữ như chính sách đối với lao động nữ, tăng cường công tác cán bộ nữ. Ngày nay, thông qua đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, các cấp Hội phụ nữ đã chứng minh bản lĩnh của mình trong việc tham gia xây dựng kinh tế –xã hội, pháp luật, tư vấn và thực hiện chức năng kiểm tra, giám sát trong hoạt động quản lý Nhà nước, xứng đáng là một tổ chức đại diện cho lực lượng nữ  trong việc dân chủ bàn bạc trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, nhất là các vấn đề có liên quan đến phụ nữ và trẻ em bằng các phong trào hành động thiết thực như giúp nhau làm kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo, tạo việc làm,… Đối với việc tham gia xây dựng pháp luật, các cấp Hội cũng đã mạnh dạn đề xuất chế độ đối với cán bộ nữ ở cơ sở, sắp xếp, bố trí, điều động cán bộ nữ phải phù hợp và đúng qui định và chế độ. Việc đào tạo, bồi dưỡng những tài năng phụ nữ mới, đưa chị em vào quy hoạch cán bộ chung đã trở thành một kế hoạch có tính chiến lược trong toàn bộ công tác Đảng và các ngành từ trung ương đến cơ sở. Đảng kêu gọi nhân dân quan tâm đến việc xây dựng gia đình, làm sao cho mỗi gia đình đều phát triển được kinh tế, ổn định đời sống, tạo điều kiện cho phụ nữ kết hợp được nghĩa vụ công dân với chức năng người mẹ.

Để vai trò của người phụ nữ tiếp tục được khẳng định, một yêu cầu đang được đặt ra đó là tôn trọng tính độc lập về tổ chức và điều lệ của Hội Phụ nữ để xây dựng và lãnh đạo Hội hoạt động theo đúng chức năng, khắc phục cách sử dụng Hội làm công tác của chính quyền. Như thế, những thế hệ phụ nữ trẻ sẽ viết tiếp những dòng sử vàng trên trang sử sáng ngời của dân tộc. Đó là niềm tin để dân tộc ta vững bước trên con đường đổi mới và phát triển./.

Lê Quang Huy

Thống kê truy cập
  • Đang online: 59
  • Hôm nay: 578
  • Trong tuần: 3781
  • Tất cả: 1493369

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ CAI LẬY
Đơn vị chủ quản: UBND thị xã Cai Lậy
Đường 30/4, Phường 1, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang
Mail: txcailay.banbientapttdt@tiengiang.gov.vn