Chi Đoàn Trường THCS Trừ Văn Thố kết nạp Đoàn viên mới

Nhân dịp kỷ niệm 86 năm ngày lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017), Chi đoàn trường THCS Trừ Văn Thố vừa tổ chức Lễ kết nạp  đoàn viên mới tại khu di tích lịch sử - Căn cứ Minh Đạm (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Tại đây, Ban Chấp hành Chi đoàn trường đã tổ chức một buổi lễ kết nạp Đoàn viên trang nghiêm, ý nghĩa cho 80 học sinh lớp 9 là những học sinh giỏi, có nhiều thành tích đóng góp cho Liên đội của trường trong thời gian qua. Các em đã thực sự cảm thấy tự hào khi được kết nạp trong không gian đầy dấu ấn hào hùng của một thời kỳ kháng chiến gian khổ vì độc lập tự do của Tổ quốc. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, quân dân Bà Rịa – Vũng Tàu đã chọn đây làm khu căn cứ cách mạng, là nơi bám trụ của các cơ quan trọng yếu huyện Long Đất (cũ). Hiện tại, khu căn cứ cách mạng Minh Đạm đã được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là di tích lịch sử cấp Quốc gia và trở thành điểm tham quan du lịch về nguồn lý tưởng cho du khách.

Ảnh: Đoàn viên mới kết nạp chụp ảnh lưu niệm với thầy cô.

Đây là một hoạt động bổ ích giúp các em học sinh cảm nhận được vinh dự và trọng trách khi đứng vào hàng ngũ của Đoàn; đồng thời, giúp các em hiểu hơn về truyền thống lịch sử của đất nước, nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện và cống hiến./.

Lê Quang Huy

Thống kê truy cập
  • Đang online: 28
  • Hôm nay: 89
  • Trong tuần: 3426
  • Tất cả: 1494756

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ CAI LẬY
Đơn vị chủ quản: UBND thị xã Cai Lậy
Đường 30/4, Phường 1, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang
Mail: txcailay.banbientapttdt@tiengiang.gov.vn