Hội thảo phát triển chương trình đào tạo gắn với việc làm nghề cắt gọt kim loại, hàn

Chiều ngày 01/4/2016, Trường Trung cấp nghề khu vực Cai Lậy tổ chức Hội thảo phát triển chương trình đào tạo gắn với việc làm nghề cắt gọt kim loại, hàn. Giảng viên đến từ các trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long, Trường Cao đẳng nghề Tiền Giang cùng các doanh nghiệp sử dụng lao động nghề cắt gọt kim loại, hàn tham dự hội thảo.

Trong thời gian qua, Trường Trung cấp nghề khu vực Cai Lậy đã tổ chức đào tạo nghề các lớp thuộc lĩnh vực cơ khí, học sinh ra trường đều tìm được việc làm tại các công ty, doanh nghiệp. Một số đã đi học lên đại học tại Trường Đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long và có 01 học sinh sau khi ra trường tham gia lao động tại Nhật.

Qua khảo sát thực tế, thu nhập từ các ngành nghề thuộc lĩnh vực cơ khí khá cao so với mặt bằng chung, hiện nay nhiều doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng học sinh - học viên có tay nghề hàn, cắt gọt kim loại nhưng nhà trường đào tạo không đủ để cung cấp, nguyên nhân chính do số học sinh đăng ký tham gia học nghề cắt gọt kim loại, hàn còn rất ít. Vì vậy Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức cuộc Hội thảo để thu thập ý kiến từ các chuyên gia và doanh nghiệp nhằm phát triển chương trình đào tạo trong lĩnh vực cơ khí. Bên cạnh đó, nhà trường sẽ phối hợp với doanh nghiệp đào tạo nghề gắn với thực tập sản xuất, giải quyết việc làm cho học sinh sau khi ra trường.

Sau khi tham quan khuôn viên, kho, xưởng của trường các doanh nghiệp và chuyên gia đánh giá cao cơ sở vật chất mà trường trang bị phục vụ công tác giảng dạy. Đồng thời, các chuyên gia, doanh nghiệp đã đưa ra những đóng góp chân thành để cùng với nhà trường đảm bảo công tác tuyển sinh, đào tạo, giải quyết việc làm cho nghề cắt gọt kim loại, hàn trong thời gian tới./. 

                                                                                Thái Trung

Thống kê truy cập
  • Đang online: 38
  • Hôm nay: 99
  • Trong tuần: 3436
  • Tất cả: 1494766

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ CAI LẬY
Đơn vị chủ quản: UBND thị xã Cai Lậy
Đường 30/4, Phường 1, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang
Mail: txcailay.banbientapttdt@tiengiang.gov.vn