Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên ở thị xã Cai Lậy

Hòa chung khí thế thi đua sổi nổi của tuổi trẻ cả nước, trong những ngày tháng 3, tuổi trẻ thị xã Cai Lậy đã có nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng tháng thanh niên năm 2017, kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và chào mừng đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022.

Để các hoạt động tháng thanh niên năm 2017 đạt được những kết quả thiết thực, Thị đoàn Cai Lậy đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động cụ thể phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Tháng thanh niên năm 2017 hướng vào các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng cho thể hệ trẻ, đẩy mạnh các hoạt động tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Sau lễ ra hưởng ứng tháng thanh niên tại trường THCS Trừ Văn Thố,  đoàn viên thanh niên ra mắt tuyến đường văn minh đô thị với tiêu chí sáng-xanh-đẹp-văn minh, trồng 100 cây sao dọc 2 bên đường, trồng cây xanh, hoa kiểng trên các bồn hoa, bốc xóa biển quảng cáo, rao vặt trái phép trên các tuyến đường thanh niên tự quản. Các cơ sở đoàn đã tổ chức ra quân phát hoang các tuyến đường thanh niên tự quản, trục vớt lục bình khai thông dòng chảy, chặt mé cây xanh, tạo cảnh quang mới cho khu vực. Tuyên truyền đến người dân xung quanh về quyền và nghĩa vụ bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức sức khỏe cộng đồng, xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Năm 2017, bên cạnh việc tuổi trẻ thị xã Cai Lậy ra sức lao động, học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành phát huy truyền thống cách mạng cao đẹp của thế hệ thanh niên trong công cuộc đấu tranh bảo vệ và xây dựng quê hương đất nước, góp phần ổn định kinh tế, an sinh xã hội, chung tay đoàn kết xây dựng nông thôn mới, còn là năm An toàn giao thông gắn liền với chủ đề “Xây dựng văn hoá giao thông trong thanh thiếu nhi”. Đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả năm An toàn giao thông 2017, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thanh thiếu nhi, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn thị xã Cai Lậy.

Phát huy tinh thần trách nhiệm, xung kích tình nguyện của thanh niên góp sức trẻ xây dựng và phát triển quê hương. Các hoạt động theo chủ đề đã thu hút các đoàn viên, thanh niên tham gia với tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng. Tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện của các cơ sở đoàn đã tổ chức đợt hiến máu thu được 54 đơn vị máu góp phần bổ sung nguồn máu cấp cứu và đều trị bệnh nhân ngày 8/3. Đưa 15 em tham gia khám sàng lọc mổ tim miễn phí do Tỉnh đoàn phát động, có 2 trường hợp được mổ tim miễn phí. Tiếp tục thực hiện nhiều công trình phần việc thiết thực, tạo khí thế sôi nổi tháng thanh niên như phát trên 500 tờ bướm tuyên truyền an toàn giao thông, ra quân vệ sinh môi trường, lập lại trật tự đô thị, khảo sát xây dựng nhà khăn quàng đỏ, ra quân phun xịt tiêu độc khử trùng, các cơ sở đoàn cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.

Bên cạnh đó, Ban thường vụ Thị đoàn phối hợp Tỉnh đoàn Tiền Giang và Đài phát thanh – Truyền hình Tiền Giang tổ chức tọa đàm phát thanh trực tiếp tăng cường nội dung thông tin về cơ sở với chủ đề “Tháng thanh niên năm 2017”, nâng cao nhận thức của tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị. Ban chấp hành Thị đoàn tích cực chỉ đạo tổ chức đại hội đoàn cấp cơ sở tiến tới đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị xã Cai Lậy lần thứ I nhiệm kỳ 2017-2022. Đến nay 16 xã, phường, 2 đoàn cơ sở và 5 chi đoàn trực thuộc đã tổ chức thành công đại hội.

Thông qua nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa tháng thanh niên thực sự là ngày hội của thanh niên, các hoạt động được diễn ra sôi nổi, hiệu quả để lại dấu sâu đậm trong lòng mỗi đoàn viên thanh niên. Động viên cổ vũ thanh niên tiếp tục phát huy sức trẻ, chung tay xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

Phương Tuyền