Trạm Y tế xã Thanh Hòa nâng cao Y đức, hoàn thành tốt công tác khám chữa bệnh

Trong thời gian qua, mặc dù thời tiết, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, song Trạm Y tế xã Thanh Hòa luôn nhận được sự hỗ trợ của nhiều cơ quan như: Trung tâm Y tế thị xã, Đảng ủy, UBND và các ban ngành đoàn thể xã cộng với sự nỗ lực, nhiệt tình của tập thể Y Bác sĩ, Trạm y tế xã Thanh Hòa đã chủ động trong việc chuẩn bị nhân lực, phương tiện, trang thiết bị hoàn thành tốt công tác khám và chữa bệnh cho nhân dân, giữ vững 10 chuẩn Quốc gia về Y tế.

Năm 2016, đội ngũ Y Bác sĩ của Trạm y tế xã Thanh Hòa đã khám và điều trị cho 5.508 lượt bệnh nhân, trong đó bệnh nhân có bảo hiểm Y tế là 5.460 lượt người, khám bằng Y học cổ truyền 1.749 lượt người, 2 điểm sơ cấp cứu, bấm nguyệt ở ấp đã điều trị cho trên 50 lượt người về các chứng bệnh thông thường. Ngoài ra, Trạm Y tế xã còn quản lý 887 người khuyết tật tại cộng đồng, cấp cứu tai nạn 11 người, chuyển viện 24 lượt người, đảm bảo theo dỏi và quản lý sức khỏe người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên là 164 cụ, theo dỏi sức khỏe, khám sức khỏe cho 581 học sinh, 100% trẻ em và phụ nữ mang thai được tiêm chủng định kỳ, trẻ em trong độ tuổi được uống VitaminA và cân đo đúng định kỳ ,... Đó là những thành tích đáng trân trọng trong điều kiện, cơ sở vật chất, phương tiện và nhân lực còn hạn chế và bất cập. Bên cạnh đó, thời gian qua, tập thể Y Bác sĩ của Trạm còn triển khai thực hiện một số kỹ thuật mới trong khám và điều trị cho bệnh nhân. Công tác quản lý chất lượng chuyên môn để phân tích vấn đề sữ dụng thuốc được thực hiện có hiệu quả, từ đó góp phần giúp tập thể Y Bác sĩ của Trạm rút ra nhiều kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân, Trạm luôn thực hiện tính công bằng trong khám, chữa bệnh và quan tâm đến bệnh nhân thuộc diện chính sách, hộ nghèo.

Ảnh. Nhân viên trạm Y tế xã khám bệnh cho bệnh nhân

Trong quá trình hoạt động, Trạm Y tế xã Thanh Hòa lấy giáo dục y đức trong đội ngũ Y Bác sĩ là nhân tố có tính quyết định mức độ hoàn thành nhiệm vụ chính trị, đồng thời đội ngũ thầy thuốc của Trạm luôn chịu khó nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi để nâng cao kiến thức chuyên môn, đáp ứng công tác khám, chữa bệnh đạt hiệu quả cao được bệnh nhân tin tưởng.

Để bệnh nhân được điều trị kịp thời, Trạm luôn phân công đội ngũ Y Bác sĩ túc trực ngày, đêm kể cả thứ bảy và chủ nhật để điều trị kịp thời khi có bệnh nhân đến, đối với những người cao tuổi đi lại khó khăn, khi có yêu cầu, Trạm sẽ cử nhân viên đến tận nhà để khám và điều trị. Nhờ đội ngũ Y Bác sĩ có tinh thần trách nhiệm cao, nên người được khỏi bệnh sau khi điều trị tại trạm ngày càng cao, số ca phải chuyển lên tuyến trên giảm so với các năm trước.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Diễm, Trưởng Trạm Y tế xã chia sẻ: “ Trong thời gian qua, tuy cơ sở vật chất còn khó khăn, nhưng Trạm Y tế xã Thanh Hòa đã thực hiện tốt dân chủ trong quản lý, hoạt động chuyên môn, cải tiến lề lối làm việc, có sự thống nhất cao của tất cả nhân viên của Trạm, từ đó đã phát huy tính chủ động, sáng tạo của tập thể Y Bác sĩ. Bên cạnh đó, Trạm đã từng bước đưa việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” vào chiều sâu, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong đội ngũ thầy thuốc, phấn đấu, vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân xã nhà”.

Trong thời gian tới, để đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới là xã hội hóa công tác Y tế, giữ vững 10 chuẩn Quốc gia về Y tế. Tập thể Y Bác sĩ Trạm Y tế xã Thanh Hòa sẽ nâng cao hơn nữa công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân, đẩy mạnh chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án và các công tác khác nhằm thực hiện tốt việc nâng cao Y đức, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

                                                                                Hữu Phước

Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 508
  • Trong tuần: 3711
  • Tất cả: 1493299

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ CAI LẬY
Đơn vị chủ quản: UBND thị xã Cai Lậy
Đường 30/4, Phường 1, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang
Mail: txcailay.banbientapttdt@tiengiang.gov.vn