Hồ bơi Cai Lậy – Địa chỉ bồi dưỡng năng khiếu bơi lội cho trẻ em
  Bơi là một môn thể thao hoạt động dưới nước, người bơi phải vận động toàn thân, giúp tăng cường sức khỏe, người biết bơi có thể tự cứu lấy mình khi gặp tai nạn đuối nước, nhất là những người sống ở vùng sông nước, trong đó đặt biệt là trẻ em. Bơi lội còn giúp trẻ rèn luyện sự tự tin, mang lại nhiều điều bổ ích như: rèn luyện sức khỏe, rèn luyện môn thể thao bơi lội, phòng tránh đuối nước. Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và đào tạo về việc phổ cập bơi lội cho học sinh tiểu học, Trường tiểu học Phan Văn Kiêu kết hợp với Hồ Bơi Cai Lậy tổ chức dạy bơi miễn phí cho 132 học sinh trong thời gian 2 tháng, huấn luyện viên hồ bơi Cai Lậy dạy trẻ học những kỹ năng bơi như: thở nước, bơi ngửa, bơi ếch và bơi trường sấp…. sau khóa học giúp trẻ biết bơi và có thể tự cứu lấy mình khi gặp tai nạn đuối nước. Thầy Trương Ngọc Mười- trường Tiểu học Phan Văn Kiêu cho biết: “Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục-đào tạo phòng chống đuối nước cho học sinh, nhà trường có kế hoạch dạy bơi, các em có nhu cầu sẽ đăng ký. Đây là miền sông nước thì các em phải biết bơi, nhà trường kết hợp với hồ bơi có thêm môn bơi lội, trước nay các em chỉ học thể dục thể thao”


  Được biết với số lượng học sinh khá đông, 132 học sinh trường Tiểu học Phan Văn Kiêu được ban tổ chức Hồ bơi Cai Lậy chia thành 10 nhóm, dạy vào ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần để việc dạy bơi đạt hiệu quả cao.  

Nhiều phụ huynh trường Tiểu học Phan Văn Kiêu phấn khởi khi Hồ bơi Cai Lậy kết hợp Ban giám hiệu trường dạy bơi miễn phí cho học sinh, giúp các bậc phụ huynh an tâm hơn khi trẻ nô đùa một mình gần ao, hồ, sông nước. Chị Pham Công Tám là phụ huynh em Minh Hiếu học sinh lớp 5/7 tham gia tập bơi tại Hồ bơi Cai Lậy phấn khởi nói “Hiện tại thì bé chưa biết bơi nhưng thông qua việc kết hợp giữa hồ bơi với trường dạy bơi cho bé thì tôi rất an tâm. Thông qua việc học bơi thời gian tới bé sẽ biết bơi và cũng tạo cho bé có kỹ năng sống khi bé đi chơi ra ngoài gần ao hồ thì tôi an tâm nhiều hơn”.  

Ngoài ngày thứ bảy và chủ nhật thì trong tuần các em có thời gian rảnh vẫn có thể đến hồ bơi để được các huấn luyện viên tập bơi. Trước đây, các bật phụ huynh thường dạy cho trẻ bơi lội ở các ao, hồ, kênh, rạch, nhưng hiện nay do nguồn nước bị ô nhiễm nặng, trẻ em không có điều kiện để tập bơi, không biết bơi là nguy cơ cao xảy ra tai nạn đuối nước. Hiện nay, không chỉ dạy bơi miễn phí cho học sinh trường Tiểu học Phan Văn Kiêu, Hồ bơi Cai Lậy thuộc ấp Phú Hưng, xã Long Khánh, còn tiếp nhận dạy bơi miễn phí cho học sinh các trường trong khu vực nếu có nhu cầu. Đến với Hồ bơi Cai Lậy, trẻ nhỏ được thoải mái tập bơi dưới làn nước trong xanh, với công nghệ xử lý nước chuyên nghiệp, nguồn nước được thay mới thường xuyên, đảm bảo hợp vệ sinh.

Hồ bơi Cai Lậy dạy bơi miễn phí cho học sinh là việc làm thiết thực, giúp học sinh có điều kiện tập luyện thể thao rèn luyện sức khỏe, đồng thời tạo điều kiện cho các em biết bơi không chỉ tự cứu lấy bản thân mình khi gặp sự cố đuối nước, mà còn có thể phát huy kỹ năng của môn thể thao bơi lội, đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía phụ huynh. Để hồ bơi hoạt động hiệu quả, Anh Nguyễn Thanh Huy - chủ Hồ bơi Cai Lậy cho biết “ Hồ Bơi rất mong muốn liên kết với các trường có nhu cầu huấn luyện cho học sinh bơi lội, không chỉ dạy bơi cho học sinh trên phường 1 nếu các trường khác ở thị xã Cai Lậy hoặc phụ huynh có nhu cầu tập bơi cho trẻ, Hồ bơi Cai Lậy sẽ tiếp nhận và dạy bơi miễn phí để giúp trẻ biết bơi”,

Bơi lội không chỉ đem lại niềm vui cho trẻ nếu duy trì việc tập luyện đều đặn, sẽ giúp trẻ nhỏ không bị căng thẳng và mệt mỏi khi học ở trường, giúp các em trưởng thành hơn trong học tập và cuộc sống. Tin rằng, với điều kiện cơ sở vật chất sẵn có, Hồ Bơi Cai Lậy tạo điều kiện thuận lợi để trẻ em trong khu vực được tập bơi, biết bơi và có thể tự cứu lấy mình khi gặp tai nạn đuối nước. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để các trường phối với  ngành chức năng, đưa môn bơi lội vào chương trình giảng dạy./..

                                                          Phương Tuyền
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 87
  • Trong tuần: 6863
  • Tất cả: 1482988

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ CAI LẬY
Đơn vị chủ quản: UBND thị xã Cai Lậy
Đường 30/4, Phường 1, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang
Mail: txcailay.banbientapttdt@tiengiang.gov.vn