500 trường hợp bị chó cắn được tiêm bệnh dại
Theo báo cáo của Phòng khám đa khoa thuộc Trung tâm y tế thị xã Cai Lậy, từ đầu năm 2017 đến nay Phòng khám đã ghi nhận 500 trường hợp bệnh nhân bị chó cắn từ các nơi đến tiêm ngừa vaccin phòng bệnh dại, số lượng người dân đến tiêm vaccin phòng bệnh dại tăng 68,6% so cùng kỳ năm 2016.

Ảnh minh họa

Hiện nay, thời tiết nắng nóng kéo dài, tình trạng bị chó cắn vẫn thường xuyên xảy ra ở nhiều nơi, đang là nỗi lo của nhiều người dân, ngành y tế khuyến cáo người dân nên phối hợp với cơ quan thú y, tích cực tiêm vaccin phòng bệnh dại trên đàn chó nuôi, cẩn thận khi tiếp xúc với chúng, nhằm phòng ngừa chó cắn, nguy hiểm hơn là chó đã mắc bệnh dại. Vì thế, nếu đã bị chó cắn bệnh nhân nên đến cơ sở y tế để được tư vấn tiêm vaccin phòng bệnh kịp thời, góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân./..