Học Bác qua từng việc làm cụ thể
     Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, trong những năm qua, Ban công tác Mặt trận ấp Thanh Sơn xã Thanh Hòa thị xã Cai Lậy đã cụ thể hóa qua những việc làm và hành động thiết thực từ đó tạo sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Ảnh: Xây dựng đường dall theo chuẩn nông thôn mới ở xã Thanh Hòa

Qua hơn 5 năm thực hiện việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, ban công tác Mặt trận ấp vận động đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân tự nguyện đăng ký làm theo Bác. Trong mọi hoạt động phong trào, Mặt trận luôn giữ vai trò tiên phong, gương mẫu thực hiện trước, từ đó tạo sức lan tỏa trong quần chúng, được nhân dân tin tưởng, tín nhiệm và làm theo.

Sức lan tỏa của việc học tập và làm theo Bác trong nhân dân còn thể hiện rõ qua việc mọi người cùng nhau hiến đất xây dựng nên những con đường khang trang, tiêu biểu là con đường Tổ 4 ấp Thanh Sơn với tổng chiều dài 672,8m, nhân dân hiến trên 2.000m2 đất, hoa màu, tổng kinh phí trên 400 triệu đồng đạt theo chuẩn nông thôn mới, đặc biệt trước tình hình đi lại khó khăn, 4 hộ thuộc Tổ tự quản số 13 của ấp đã đóng góp 15 triệu đồng để xây dựng cây cầu liên xóm. Ngoài ra, ấp còn được hỗ trợ kinh phí xây dựng 2 cây cầu Cây xanh và Bờ bưng với tổng chiều dài 22,4m, kinh phí xây dựng trên 130 triệu đồng, nhân dân hiến hàng trăm m2 đất và gần 100 ngày công để nâng cấp mặt bằng xây dựng cầu, đường tạo điều kiện cho bà con qua lại và lưu thông hàng hóa được dễ dàng, mở ra hướng phát triển kinh tế mới cho địa phương, tiêu biểu trong việc hiến đất là ông Phạm Văn Quí và ông Huỳnh Văn Hoàng.v.v. Tính đến nay, không chỉ riêng ấp Thanh Sơn mà những ấp khác của xã có nhiều tuyến đường, cây cầu gắn với từng việc làm thiết thực của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Cụ thể như: Vận động nhân dân đóng góp kinh phí khai thông kinh nội đồng để cung cấp nước cho sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp; ra quân dọn vệ sinh, phát hoang bụi rậm trên các tuyến đường tạo sự thông thoáng khi lưu thông.

Theo ông Đặng Văn Sáu, Trưởng Ban công tác Mặt trận chia sẻ: "Thực hiện việc học tập và làm theo Bác, mỗi đảng viên, đoàn viên, hội viên của ấp luôn tiên phong trong các hoạt động, mục tiêu của chúng tôi là cố gắng xây dựng, làm nên những công trình mang dấu ấn của tập thể nhân dân ấp Thanh Sơn. Học tập và làm theo Bác, nhân dân đã đồng tình hiến đất, ngày công lao động để xây những công trình mang tính xã hội, phục vụ cho nhân dân như Bác Hồ đã từng nói: Việc gì có lợi cho dân thì làm, việc gì có hại cho dân thì tránh".

Ngoài ra, ấp còn xây dựng các mô hình giúp nhau phát triển kinh tế, nhất là việc chuyển đổi cây trồng và đầu tư trồng cây Mít thái siêu sớm trên vườn cây ăn trái của xã. Tính đến nay, cây Mít đã mang đến thu nhập khá cao cho bà con ấp Thanh Sơn nói riêng, xã Thanh Hòa nói chung. Mỗi cán bộ, đảng viên gương mẫu treo ảnh Bác trong nhà, vận động nhân dân thực hiện 3 tiêu chuẩn gia đình văn hóa, 5 nội dung của phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch Nhà nước đề ra. Kết quả bình xét cuối năm ấp đều đạt và vượt chỉ tiêu đăng ký.

Nhìn chung, qua hơn 5 năm thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ấp Thanh Sơn xã Thanh Hòa đã có những việc làm rất thiết thực, đặc biệt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” luôn được Mặt trận áp dụng vào thực tế cuộc sống của cán bộ và nhân dân trên địa bàn ấp đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Những kết quả trong việc “ Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh” của Ban công tác Mặt trận ấp Thanh Sơn xã Thanh Hòa thật đáng trân trọng, nhiều năm liền ban công tác Mặt trận được đánh giá là đơn vị vững mạnh xuất sắc, chi bộ được bình xét là Chi bộ trong sạch vững mạnh, điển hình trong việc “Học tập và làm theo lời Bác”, trong đó có phần đóng góp không nhỏ của Ban công tác Mặt trận./.

 

                                                                                               Hữu Phước

Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 66
  • Trong tuần: 3403
  • Tất cả: 1494733

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ CAI LẬY
Đơn vị chủ quản: UBND thị xã Cai Lậy
Đường 30/4, Phường 1, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang
Mail: txcailay.banbientapttdt@tiengiang.gov.vn