Truy cập nội dung luôn
 

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin


01 cảnh sát khu vực thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
16/09/2016

Anh Lê Thuận Nghiệp, sinh năm 1984 là Cảnh sát khu vực phụ trách khu phố 2 phường 1 thị xã Cai Lậy, nhiều năm liền giữ vững danh hiệu khu phố an toàn về an ninh trật tự và khu  phố văn hóa. Khu phố 2 hiện có 1.185 hộ dân với 5.762 nhân khẩu.

01 cảnh sát khu vực thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

          Hàng tháng các tổ nhân dân tự quản đềucó sự phối hợp với cảnh sát khu vực, để tổ chức sinh hoạt định kỳ cũng như tổchức các buổi họp tuyên truyền, lồng ghép với các cuộc họp của chi, tổ hội.Trong sinh hoạt tổ chủ yếu với nội dung là tuyên truyền, giáo dục vận động cánbộ và nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, pháp luật nhà nước. Thườngxuyên tuyên truyền các bản tin an ninh trật tự của Công an Tỉnh Tiền Giang, tàiliệu về tình hình tội phạm trong tháng của Công an thị xã và các văn bản cóliên quan về an ninh trật tự. Anh cũng vận động nhân dân thực hiện tốt cácnghĩa vụ ở địa phương, phấn đấu làm ăn chính đáng để phát triển kinh tế; thựchiện tốt kế hoạch hóa gia đình, vệ sinh môi trường, mọi người dân nâng cao ýthức cảnh giác tự bảo vệ tài sản của mình; không để người thân trong gia đìnhvi phạm pháp luật, mê tín dị đoan, sử dụng trái phép chất ma túy, thực hiện tốtcác quy định về an ninh trật tự, văn hóa giao thông; xây dựng nếp sống vănminh, gia đình văn hóa. Bản thân anh cũng đã kết hợp cùng với ban lãnh đạo khuphố, tổ hòa giải giải quyết được 2 vụ tranh chấp nhỏ trong nội bộ nhân dân,tranh chấp ranh đất, đã kịp thời giải quyết, từ đó thắc chặt tình làng, nghĩaxóm, quyết tâm không để mâu thuẩn kéo dài làm mất ổn định tình hình an ninhtrong tổ, nhất là các đối tượng trọng điểm, đối tượng nghi vấn hoạt động hiệnhành.

          Cảnh sát khu vực Lê Thuận Nghiệp luônchú trọng đến việc quản lý đối tượng, thường xuyên gọi hỏi các đối tượng cótiền án, tiền sự, đối tượng đặc xá lên giáo dục cảm hóa, cho đối tượng làm cam kết không tái phạm. Xây dựng cộng tácviên quần chúng tốt giám sát nắm chắc diễn biến hoạt động của các đối tượng, đểkịp thời phát hiện những biểu hiện nghi vấn và những người lạ mặt đến tạm trútại khu phố. Tổ chức họp tổ nhân dân tự quản, đoàn thể ở khu phố và nhân dânđược 10 cuộc có 861 lượt người dự. Qua đó nhân dân đã cung cấp cho Cảnh sát khuvực nhiều nguồn tin quan trọng, giúp cho ngành Công an triệt phá nhiều băngnhóm, giữ vững ổn định trật tự xã hội ở khu dân cư. Đồng thời cũng lập danhsách 20 đối tượng để giáo dục và cho viết cam kết không tái phạm, ngoài ra cũngphối hợp cùng đội cảnh sát điều tra tội phạm ma túy của Công an thị xã Cai Lậy,mời 5 đối tượng có nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy về xét nghiệm, kếtquả cả 5 đều dương tính với chất ma túy, nên cũng đã lập hồ sơ xử lý hành chánh5 đối tượng vi phạm.

          Qua quá trình thực hiện nhiệm vụ anhcảnh sát khu vực Lê Thuận Nghiệp luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, mặc dùđịa bàn dân cư đông nhưng anh cũng đã khắc phục mọi khó khăn, để hoàn thànhnhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự ở khu dân cư, mới đây tại Ngày hội Toàn dânbảo vệ An ninh Tổ quốc 19/8, anh cũng được UBND Phường 1 khen thưởng với thànhtích hoàn thành tốt nhiệm vụ  giữ vữngdanh hiệu khu phố an toàn về an ninh trật tự và khu phố văn hóa./.

                                                                                     Tạ MinhPhong

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 74
  Tổng lượt truy cập: 1604635