Cỡ chữ
15 hộ nuôi cá kết hợp trồng dừa được vay 600 triệu đồng
12/04/2018

Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Tiền Giang kết hợp Hội nông dân thị xã Cai Lậy vừa đến xã Tân Hội giải ngân 600 triệu đồng cho 15 hộ nông dân nghèo thực hiện dự án nuôi cá kết hợp trồng dừa trên địa bàn xã.

15 hộ nuôi cá kết hợp trồng dừa được vay 600 triệu đồng

Ảnh: giải ngân vốn 600 triệu đồng cho 15 hộ nông dân xã Tân Hội

Mỗi hộ được vay 40 triệu đồng, với lãi suất 0,7%/tháng, thời hạn hoàn vốn 36 tháng, với tổng số vốn giải ngân 600 triệu đồng, từ nguồn vốn ủy thác của Trung ương Hội nông dân Việt Nam. Được biết, cũng từ nguồn vốn này, thời gian qua, Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Tiền Giang kết hợp với Hội nông dân thị xã Cai Lậy xét cho nhiều nông dân nghèo ở 3 xã gồm: Mỹ Phước Tây, Tân Phú và Tân Hội vay vốn sản xuất, với tổng số vốn giải ngân 1,7 tỷ đồng, đa số nông dân sử dụng đồng vốn đúng mục đích. Sau khi trao vốn, các ngành chức năng xã Tân Hội đẩy mạnh công tác tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, giúp nông dân sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao, vươn lên thoát nghèo bền vững./..

Cỡ chữ