16 xã – phường ở thị xã Cai Lậy tổ chức lễ giỗ liệt sĩ
29/07/2019

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ ( 27/7/1947 – 27/7/2019), sáng ngày 27/7/2019, đồng loạt 16 xã – phường trên địa bàn thị xã Cai Lậy tổ chức lễ giỗ liệt sĩ theo nghi thức truyền thống của dân tộc.

16 xã – phường ở thị xã Cai Lậy tổ chức lễ giỗ liệt sĩ

Ảnh: Lễ giỗ Liệt sĩ tại xã Tân Phú

Lãnh đạo thị xã Cai Lậy cùng Đảng ủy, chính quyền, thân nhân liệt sỹ và nhân dân địa phương đến đặt tràng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nhà bia ghi danh liệt sỹ xã -phường. Ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng của quân và dân Cai Lậy trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, sự hy sinh của các liệt sỹ, thương binh, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng.

Thị xã Cai Lậy hiện có trên 2.600 gia đình chính sách, người có công. Hàng năm, kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, các xã - phường ở thị xã Cai Lậy đều tổ chức lễ giỗ liệt sỹ với hình thức xã hội hóa. Nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với những người đã ngã xuống giành độc lập tự do cho dân tộc và trở thành nét đẹp truyền thống văn hóa của người dân Cai Lậy./.

Phương Tuyền

Tổng lượt truy cập: 1721995