Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Ấm áp trong những căn nhà mới
12/02/2018

          Những ngày giáp Tết nguyên đán, các cấp, các ngành thị xã Cai Lậy khẩn trương xây dựng và bàn giao nhà tình nghĩa, nhà tình thương cho gia đình chính sách và hộ nghèo hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vui xuân Mậu Tuất năm 2018.

Ấm áp trong những căn nhà mới
Ảnh: Bàn giao nhà Đại đoàn kết ở phường 4

          Tết năm nay gia đình anh Huỳnh Văn Thành ở ấp Thanh Bình, xã Thanh Hòa tràn ngập niềm vui và hạnh phúc trong căn nhà tình nghĩa vừa được trao tặng trong dịp tết nguyên đán. Căn nhà có diện tích sử dụng 60 m2, tổng kinh phí 80 triệu đồng, do Công ty TNHH 1 thành viên xử lý bom  mìn và vật liệu nổ 319 hỗ trợ 70 triệu đồng, gia đình góp thêm 10 triệu đồng, tại lễ bàn giao đại diện lãnh đạo Thị ủy - Ủy ban nhân dân thị xã, Đảng ủy –Ủy ban nhân dân và các ngành đoàn thể xã Thanh Hòa đến chia vui, tặng quà và động viên gia đình gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng - pháp luật nhà nước, vươn lên ổn định cuộc sống. Cha anh Thành hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ, bản thân anh là công chức của xã, gia đình có 4 nhân khẩu với hơn 1 công vườn trồng mít thái siêu sớm. Vợ và 2 con anh đi làm thuê ở TP. HCM tạm đủ trang trãi cuộc sống gia đình. Năm 2017 được Đảng, nhà nước và chính quyền địa phương quan tâm xét xây tặng nhà tình nghĩa trong dịp Tết nguyên đán anh vô cùng phấn khởi, hứa giữ gìn căn nhà thật tốt và phấn đầu vươn lên trong cuộc sống.

          Ông Nguyễn Văn Bé ở ấp Thanh Bình, xã Thanh Hòa cũng vừa nhận được ngôi nhà đại đoàn kết trong những ngày cận tết nguyên đán, diện tích sử dụng 60 m2, tổng kinh phí 70 triệu đồng do UBMTTQ xã vận động các mạnh thường quân ở TPHCM hỗ trợ. Được biết, gia đình ông Bé thuộc diện hộ cận nghèo, đông con, ít đất sản xuất, vợ chồng ông bị bệnh huyết áp và đau khớp sống chung với con trai út. Hàng ngày anh đi bán vé số, chị làm thuê tự do như nhổ cỏ, dặm lúa…ai mướn việc gì cũng làm để nuôi 2 con nhỏ và cha mẹ già, cuộc sống gia đình khá chật vật, tài sản không gì khác ngoài 1 công đất trồng vài mươi gốc mít. Đối với gia đình ông Bé việc chạy ăn từng bữa đã là khó mơ ước có căn nhà lành lặn để che nắng, che mưa là ngoài khả năng của gia đình, xét hoàn cảnh khó khăn của ông xã Thanh Hòa vận động các mạnh thường quân ở TP. HCM xây tặng gia đình nhà đại đoàn kết, đây là món quà vô giá trong những ngày xuân về, tết đến giúp gia đình ông thêm ấm cúng và tràn ngập niềm hạnh phúc.

          Góp phần thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa và các chính sách an sinh xã hội. Năm 2017, thị xã Cai Lậy vận động các tổ chức chính trị xã hội, mạnh thường quân hộ trợ kinh phí xây dựng và bản giao 20 căn nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách và hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở. Ngoài việc xây dựng nhà trong dịp tết Mậu Tuất năm 2018, thị xã Cai Lậy được Trung ương cấp 4.388 suất quà với số tiền 893 triệu đồng, kinh phí địa phương cấp 1.657 phần quà với số tiền 499,1 triệu đồng và nguồn bổ sung với 438 triệu đồng tặng gần 4.400 phần quà cho các hộ chính sách hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, từ nguồn của tỉnh và địa phương 1.149 hộ nghèo được tặng mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng, với số tiền gần 345 triệu đồng. Thị xã Cai Lậy tổ chức các đoàn đến thăm tặng quà, giúp gia đình chính sách và hộ nghèo có điều kiện vui xuân ấm cúng trong căn nhà mới và những món quà mang đậm nghĩa tình trong những ngày xuân về tết đến./.

                                                                                                                                                                                                Thảo Quyên

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 1623589