Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Bà Nguyễn Thị Thu tích cực tham gia công tác từ thiện và hiến đất xây dựng nông thôn mới
13/09/2017

          Thực hiện phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm sau khi đường kinh Xóm Chồi được khởi công xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới đi qua địa bàn ấp Mỹ Thạnh và Mỹ Đa, xã Mỹ Hạnh Trung. Nhiều hộ tích cực hiến đất bàn giao mặt bằng để công trình sớm được thi công trong đó có bà Nguyễn Thị Thu ở ấp Mỹ Thạnh.

Bà Nguyễn Thị Thu tích cực tham gia công tác từ thiện và hiến đất xây dựng nông thôn mới

 

          Bà Thu cho biết gia đình bà có 1.000 m2 đất thổ cư, giáp với đường huyện 59 và đường Xóm Chồi. Không đất canh tác gia đình sống chủ yếu bằng nghề làm thuê kết hợp nấu rượu, chăn nuôi gia súc tạm đủ trang trãi cuộc sống. Mặc dù kinh tế gia đình không khá giả nhưng trước đây đường huyện 59 đã 2 lần mở rộng bà hiến gần 50 m2 đất thổ cư. Tháng 4 năm 2014, đường liên ấp Xóm Chồi được đầu tư kinh phí xây dựng theo chuẩn nông thôn mới, bà tiếp tục hiến gần 40 m2 . Hiện gia đình chỉ còn diện tích căn nhà và một phần khuôn viên sân. Mặc dù chật hẹp nhưng gia đình vẫn vui vẻ, sẵn sàng hy sinh 1 phần đất để công trình được thi công. Bà cho biết vào mùa mưa đường Xóm Chồi xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà. Việc đi lại của học sinh và nhân dân cũng như vận chuyển hàng nông sản gặp không ít khó khăn. Bà và cử tri xã Mỹ Hạnh Trung nhiều lần kiến nghị với đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp và đại biểu Quốc Hội sớm mở rộng tuyến đường liên ấp Xóm Chồi. Sau khi nhà nước có chủ trương xây dựng đường giao thông đạt chuẩn nông thôn mới đa số nông dân phấn khởi đồng tình hiến đất. Riêng gia đình Bà hiến gần 40 m2 đất thổ cư. Diện tích đất hiến tuy không lớn nhưng trong hòan cảnh đất hẹp, con đông đối với gia đình là không nhỏ. Tuy nhiên, vì lợi ích cộng đồng bà sẵn sàng hiến 1 phần đất để công trình sớm thi công. Không chỉ vận động con cháu trong gia đình hiến đất bà còn tích cực cùng với chính quyền địa phương vận động nhân dân ấp Mỹ Thạnh và Mỹ Đa hiến trên 10.200 m2 đất thổ cư, đất sản xuất nông nghiệp, bàn giao mặt bằng đúng kế hoạch để công trình sớm thi công.

          Ở gia đình bà là người mẹ mẫu mực, chồng mất sớm để lại 5 người con trong tuổi ăn học, bà thay chồng làm tròn bổn phận người cha giáo dục con cháu nên người, các con đã yên bề gia thất và có nghề nghiệp ổn định, khuyên dạy con cháu sống có nghĩa, có tình, biết trân trọng và giúp đỡ mọi người. Gương mẫu chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng-pháp luật nhà nước và các phong trào hành động cách mạng của địa phương. Tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội, hoàn cảnh gia đình tuy đủ sống nhưng với tấm lòng hướng thiện. Hàng năm, bà dành dụm kinh phí gia đình đồng thời vận động bạn bè, người thân hỗ trợ tặng gạo, nhu yếu phẩm khoảng 150 hộ nghèo ở 3 xã Mỹ Hạnh Trung, Mỹ Phước Tây và Mỹ Hạnh Đông. Bình quân mỗi suất 150.000 đồng, góp phần chia sẽ khó khăn, giúp hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống.

          Theo bà giúp đỡ và chia sẽ khó khăn với hộ nghèo đó là niềm vui hạnh phúc bản thân. Thời gian tới bà tiếp tục vận động các mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí giúp đỡ hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống và tích cực tham gia các hoạt động xã hội ở địa phương, góp phần xây dựng xã Mỹ Hạnh Trung đạt chuẩn xã nông thôn mới trong tương lai./.

 

                                                                                       Thảo Quyên

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 3
  Tổng lượt truy cập: 1623488