Truy cập nội dung luôn
 

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin


Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy thực hiện tốt công tác khám và điều trị bệnh cho nhân dân
15-06-2017

          Qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, từ bệnh xá Cai Lậy chỉ với 80 giường, 120 nhân viên đến nay Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy là Bệnh viện Hạng 2, tuyến tỉnh với quy mô 674 giường bệnh và 453 biên chế chính thức, với khuôn viên mở rộng trên 2 ha, nằm ở vị trí trung tâm thị xã, phương tiện giao thông thuận tiện, đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc và phục vụ người dân trong khu vực. Mỗi ngày bệnh viện đón nhận hơn 1.000 lượt người bệnh đến khám và điều trị ngoại trú và hơn 500 lượt bệnh nhân điều trị nội trú.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy thực hiện tốt công tác khám và điều trị bệnh cho nhân dân

Ảnh: Bác sĩ đang khám mắt cho bệnh nhân

          Đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, gần 40% nhân viên có trình độ đại học và sau đại học, tâm huyết với nghề. Hàng năm, bệnh viện tiếp nhận và điều trị thành công rất nhiều ca bệnh khó, cấp cứu cho người bệnh kịp thời, tạo sự thuận tiện và giảm chi phí đi lại cho người dân không phải chuyển lên tuyến trên.

         Tranh thủ sự hỗ trợ, chủ động hợp tác với Trung tâm Chẩn đoán Y khoa, các bệnh viện tuyến trên tăng cường trao đổi, chuyển giao và ứng dụng các thành tựu, kỹ thuật y học mới nhất vào việc thăm khám và điều trị  bệnh nhân, triển khai ứng dụng thành công các kỹ thuật cao như: tán sỏi bằng sóng xung kích, phẫu thuật trĩ bằng phương pháp Longo, phẫu thuật nội soi, nội soi dạ dày, tá tràng,… phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn.

          Ngoài việc khám, chữa bệnh theo phương pháp Tây y hiện đại, bệnh viện còn kết hợp điều trị theo phương pháp y học cổ truyền đáp ứng nhu cầu đa dạng trong điều trị của người bệnh.

          Thời gian qua, Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy đã đầu tư được nhiều trang thiết bị tiên tiến bao gồm: Máy CT Scanner, Máy tán sỏi, Nội soi dạ dày, tá tràng, đại tràng, Nội soi chẩn đoán Tai - Mũi - Họng, X- quang kỹ thuật số, X- quang nhũ ảnh, Hệ thống phẫu thuật nội soi, Siêu âm màu 4D, Máy sinh hóa tự động AU680… với tổng kinh phí lên tới hàng chục tỷ đồng.

         Bên cạnh đó, hệ thống xét nghiệm máu, sinh hóa, miễn dịch, vi sinh…với nhiều thông số, tự động, kỹ thuật chính xác đã đưa khoa xét nghiệm ngang tầm với các bệnh viện tuyến trên.

         Với sự cống hiến không ngừng, tận tâm, hết lòng phục vụ người bệnh,  tập thể Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy đã đạt nhiều danh hiệu cao quý như: Đơn vị thi đua xuất sắc nhiều năm liền của UBND tỉnh Tiền Giang; Bằng khen của Bộ Y tế, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Huân chương Lao động hạng ba năm 2006, Huân chương Lao động hạng nhì năm 2013 do Chủ tịch nước phong tặng và nhiều cán bộ, viên chức đạt danh hiệu Thầy thuốc ưu tú, Thầy thuốc tận tâm.

         Những thành quả đạt được là cả quá trình phấn đấu, nỗ lực của y, bác sĩ, cán bộ, viên chức Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy trong việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Thành công chung đó là sự đóng góp, phối hợp nhịp nhàng của tập thể 20 khoa và các phòng chức năng.

         Trong quá trình phát triển và hội nhập, đầu tư cho công tác đào tạo nguồn nhân lực luôn được bệnh viện chú trọng, quan tâm đặc biệt. Đó là những chính sách đãi ngộ thỏa đáng, hỗ trợ kinh phí học tập hoàn toàn và thu nhập tăng thêm cải thiện đời sống nhân viên hàng tháng. Ngoài ra, Bệnh viện không ngừng đưa ra nhiều chính sách khuyến khích và thúc đẩy nhân viên phát triển chuyên môn nghiệp vụ, đặc biệt là lực lượng thầy thuốc học tập các chuyên khoa sau đại học, nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám, chữa bệnh ngày càng đạt hiệu quả cao.

         Chăm lo đời sống cán bộ, viên chức cũng là chính sách tập trung phát triển để nguồn lực toàn tâm, toàn ý gắn bó lâu dài, cống hiến cho Bệnh viện và cho người dân. Hơn 30 năm qua, mỗi năm bệnh viện luôn tổ chức đều đặn các chuyến đi tham quan du lịch cho tập thể cán bộ,viên chức bệnh viện. Đây là món ăn tinh thần không thể thiếu, là cơ hội cho nhân viên nghỉ dưỡng, vui chơi, thư giãn và dành thời gian ý nghĩa bên gia đình, bạn bè và người thân của mình, đồng thời cũng là dịp để gắn kết thêm tình đồng nghiệp.

         Bên cạnh đó, Đoàn thể Bệnh viện không ngừng đẩy mạnh các hoạt động thiện nguyện, hướng đến cộng đồng, thăm viếng nuôi dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng, khám chữa, bệnh miễn phí, thành lập khu vui chơi, giải trí cho các em thiếu nhi ngay tại Bệnh viện.

         Phát huy những thành quả đạt được, thực hiện tốt hơn nữa sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Trong thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy tiếp tục tuyên truyền giáo dục cán bộ, viên chức rèn luyện y đức, nâng cao y thuật, xứng đáng là nơi chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh đáng tin cậy của người dân./.

                                                                                        Nguyễn Bảy 

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 38
  Tổng lượt truy cập: 1552369