Truy cập nội dung luôn
 

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin


CLB gia đình hạnh phúc ấp Mỹ Hòa - nơi hội ngộ của nhiều gia đình hạnh phúc
15/03/2018

          Trong những năm qua câu lạc bộ gia đình hạnh phúc ấp Mỹ Hòa, xã Mỹ Hạnh Trung có nhiều hoạt động thiết thực, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các cặp vợ chồng trao dồi kiến thức, kinh nghiệm trong xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ và văn minh.

CLB gia đình hạnh phúc ấp Mỹ Hòa - nơi hội ngộ của nhiều gia đình hạnh phúc

 

         Năm 2011, hội phụ nữ xã Mỹ Hạnh Trung tham mưu cho Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã chọn ấp Mỹ Hòa làm điểm thành lập CLB gia đình hạnh phúc sau đó nhân rộng các ấp còn lại. Theo đó hội phụ nữ xã kết hợp chi hội phụ nữ ấp Mỹ Hòa chọn 15 cặp vợ chồng tiêu biểu trong các phong trào, có lối sống lành mạnh, tiến bộ, hạnh phúc, nuôi dạy con thành đạt, để thành lập CLB. Chị Lê Kim Hoàng ở ấp Mỹ Hòa cho biết khi mới tham gia câu lạc bộ gia đình chị và các cặp vợ chồng còn bỡ ngỡ, nhưng với sự năng động và nhiệt tình của các thành viên ban chủ nhiệm trong công tác tuyên truyền vận động, đồng thời tổ chức sinh hoạt với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn lồng ghép các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, thi hái hoa dâng chủ…xoay quanh các kiến thức về kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc, vai trò của người chồng, người vợ trong gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan. Ngoài ra, các cặp vợ chồng còn trao đổi kinh nghiệm về cách dung hòa trong hôn nhân, giữa các thành viên trong gia đình, “Chồng nói vợ nghe, vợ nói chồng nghe”, xây dựng “ Ông, bà, cha, mẹ mẫu mực, con, cháu hiếu thảo”, tạo không khí vui tươi trong các buổi sinh hoạt, thu hút đông đảo chị em tham gia, đến nay CLB gia đình hạnh phúc ấp Mỹ Hòa có 54 cặp vợ chồng tham gia sinh hoạt và được nhân rộng các ấp trong xã, với trên 200 cặp vợ chồng, sinh hoạt định kỳ mỗi quí  1 lần. Ban chủ nhiệm CLB kết hợp hội phụ nữ xã xây dựng kế hoạch tuyên truyền theo từng quí, nội dung sinh hoạt bám sát các chủ đề có liên quan đến hôn nhân gia đình, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trong gia đình…và các hoạt động thực tế tại địa phương.

         Ngoài việc sinh hoạt các cặp vợ chồng còn góp vốn xoay vòng cùng với mạnh thường quân hỗ trợ trên 10 triệu đồng, câu lạc bộ giúp 35 cặp vợ chồng vay vốn không tính lãi phát triển kinh tế gia đình. Ban chủ nhiệm còn kết hợp với ban dân số, trạm y tế xã tuyên truyền kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản- thực hiện Kế hoạch hóa gia đình cho chị em phụ nữ. Thông qua câu lạc bộ, góp phần thắt chặt tình đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong phát triển kinh tế gia đình, xây dựng xóm, ấp an toàn về an ninh trật tự, khu phố, gia đình văn hóa, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Vận động người dân thực hiện tốt các nghĩa vụ của công dân nơi cư trú, xây dựng cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp, gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc, tiến bộ và văn minh.

        Qua 7 năm hoạt động CLB gia đình hạnh phúc ấp Mỹ Hòa, xã Mỹ Hạnh Trung là nơi hội ngộ của nhiều gia đình có cuộc sống ấm no, hạnh phúc ở ấp Mỹ Hòa nói riêng và xã Mỹ Hạnh Trung nói chung, khẳng định vị thế và thiên chức  của phụ nữ trong gia đình và xã hội, góp phần xây dựng xã hội lành mạnh, tiến bộ và văn minh trong thời kỳ công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước./.

                                                                                                Thảo Quyên

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 73
  Tổng lượt truy cập: 1604634