Chi bộ trường mầm non 3/2- một điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
30/03/2018

Chi bộ trường mầm non 3/2, thị xã Cai Lậy là 1 điển hình thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với Nghị quyết TW 4 ( Khóa XII), với thành tích dẫn đầu phong trào thi đua “ Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở địa phương.

Ảnh minh hoạ: Chi bộ trường Mầm non 3/2 thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ chính trị

Chi bộ trường mầm non 3/2 có 16 đảng viên, trong đó có 13 đảng viên chính thức, 3 đảng viên dự bị, cán bộ, giáo viên phát huy tốt vai trò gương mẫu trong công tác quản lý điều hành, giảng dạy và thực hiện các phong trào thi đua của trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường năm sau cao hơn năm trước. Qua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết TW 4( Khóa XII) về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống những biểu hiện” tự diễn biến”, “ tự chuyển hóa” trong nội bộ. Chi bộ chỉ đạo và phối hợp với chính quyền, các tổ chuyên môn, đoàn thanh niên, công đoàn trường quán triệt sâu rộng trong giáo viên, nhân viên thông qua sinh hoạt chuyên môn, Chi bộ, họp hội đồng kể câu chuyện về Bác, để cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với Nghị quyết TW 4( Khóa XII), xây dựng Chị bộ trong sạch vững mạnh. Đảng viên Chi bộ nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ và thái độ phục vụ nhân dân. Đặc biệt là đồng chí Bí thư Chi bộ đổi mới tác phong làm việc nhanh nhạy, tiếp cận và sử dụng tốt công nghệ thông tin. Vận động gia đình và người dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước. Sắp xếp công việc ngăn nắp, khoa học, phong cách sinh hoạt giản dị, đoàn kết nội bộ, học tập nâng cao trình độ chuyên môn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, mạnh dạn phê, tự phê bình, giúp nhau cùng tiến bộ. Duy trì sinh hoạt Chi bộ theo định kỳ, thông tin thời sự quốc tế, trong nước, triển khai văn bản các cấp…100 % đảng viên đăng ký và hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện phấm chất đạo đức nhà giáo, có tinh thần trách nhiệm và năng lực trong công tác. Chi bộ xây dựng các mô hình tiên tiến nhân tố mới trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hàng tháng theo dõi thi đua, tuyên dương những cán bộ, đảng viên, giáo viên tiêu biểu, tổ chức thanh tra sư phạm, thanh tra chuyên đề trong cán bộ, giáo viên, phát động phong trào thi đua ” Dạy tốt, học tốt”,” Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”,”Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học, tự rèn”. Qua đó xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong công tác quản lý và giảng dạy, nhiều giáo viên dạy giỏi các cấp, 6 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở trong đó có 2 cá nhân nhận bằng khen của Thủ Tướng Chính Phủ, 2 giáo viên nhận bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo. Ban giám hiệu thực hiện tốt các loại hồ sơ, sổ sách giữ vững trường đạt chuẩn quốc gia và đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục. Ngoài ra, trường còn đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi được Ủy ban nhân dân  thị xã Cai Lậy công nhận năm 2015; 2016; 2017, trường đạt tiên tiến xuất sắc, Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, tiêu biểu. Ban giám hiệu, Công đoàn và Chi đoản hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm học được nhận 2 cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh, 1 bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo, 3 bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh, 2 cờ thi đua của Liên đoàn lao động tỉnh, trường vinh dự nhận huân chương lao động hạng 3./.

Thảo Quyên