Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Cô Trần Thị Nhường giỏi việc trường, đảm việc nhà
16/11/2017

         Giỏi việc trường, đảm việc nhà đó là lời khen của Ban giám hiệu, giáo viên và học sinh trường tiểu học Phú Quí, thị xã Cai Lây đối với cô Trần Thị Nhường.

Cô Trần Thị Nhường giỏi việc trường, đảm việc nhà

 

Ảnh: Cô Nhường hướng dẫn học sinh

         Tốt nghiệp Trường Trung học Sư phạm Tiền Giang năm 1997, cô  Trần Thị Nhường về công tác tại Trường Tiểu học Phú Quí cho đến nay. Với lòng yêu nghề, mến trẻ và cảm nhận được nỗi khó khăn, vất vả của học sinh vùng sâu, vùng xa, có điều kiện gần nhà cô luôn bám trường, bám lớp để truyền đạt kiến thức cho học sinh.

          Gần 20 năm đứng trên bụt giảng, cô Nhường luôn kiên trì, nỗ lực tìm tòi phương pháp dạy mới sinh động, có hiệu quả để vận dụng vào việc giảng dạy, giúp học sinh tiếp thu, hiểu bài một cách nhanh nhất. Với tâm niệm "Tất cả vì học sinh thân yêu" và lòng yêu nghề, mến trẻ, cô luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng nâng cao nghiệp vụ phục vụ cho công tác giảng dạy.

           Ngoài việc dạy chữ, cô còn dạy cho các em thêm kỹ năng sống, dạy các em những gì tốt đẹp nhất, góp phần hình thành nhân cách cho các em sau này, hướng dẫn các em từng nét chữ. Với những nỗ lực của bản thân không bao lâu cô đứng vững trên bụt giảng và học liên thông lên cao đẳng và đại học, năm 2010 cô vinh dự được kết nạp vào Đảng. Ngoài việc đứng lớp cô còn kiêm nhiệm tổng phụ trách đội, nhiệm vụ nào cô cũng hoàn thành xuất sắc và đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, tổng phụ trách đội giỏi các cấp. Nói về việc phấn đấu trở thành giáo viện dạy giỏi cô Trần Thị Nhường cho biết: “Để đạt được giáo viên dạy giỏi cần có sự quan tâm từ phía Ban giám hiệu nhà trường, đồng nghiệp và gia đình để an tâm công tác. Bản thân luôn phấn đấu học hỏi kinh nghiệm đồng nghiệp, nghiên cứu tài liệu. Qua các lần dự thi học hỏi nhiều kinh nghiệm ngày càng tự tin và vững vàng hơn, tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt chuyên môn cấp cụm, cấp trường,từ đó  tìm ra những phương pháp mới, sáng tạo hơn để dạy cho học sinh đạt hiệu quả”.

         Cô Nhường luôn hòa đồng, lắng nghe ý kiến của các đồng nghiệp, phấn đấu hết mình vì ngôi trường, vì học sinh thân yêu. Chính sự yêu nghề, mến trẻ, kiến thức chuyên môn vững vàng cùng với sự năng nỗ, nhiệt tình, cô Nhường được Ban Giám hiệu nhà trường và đồng nghiệp tín nhiệm bầu cô vào ban chấp hành Chi ủy và Ban chấp hành công đoàn. Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, cô luôn tích cực tham gia các cuộc vận động tuyên truyền, xây dựng chuẩn mực đạo đức lối sống, tác phong làm việc luôn gương mẫu, dám nghĩ, dám làm, chịu trách nhiệm trước tập thể.

       Nếu như ở trường, cô Nhường là một người thầy mẫu mực trong sự nghiệp "trồng người", thì trong gia đình, cô là một người vợ hết mực yêu thương chồng. Trong quan hệ bạn bè, bà con lối xóm, cô luôn được mọi người quý trọng, gần gũi. Gần 20 năm công tác trong ngành giáo dục, cô Nhường chưa bao giờ hối tiếc với nghiệp nhà giáo mà mình đã chọn. Tính đến nay, cô đã gặt hái được khá nhiều thành tích, nhiều năm liền được tuyên dương giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp thị xã nhiều năm liền... xứng đáng để đồng nghiệp học hỏi, noi theo.

         Cô Trần Thị Kim Giang, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Quí nhận xét: "Cô Trần Thị Nhường là một giáo viên vừa giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ vừa hòa đồng với đồng nghiệp, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, tích cực tham gia các phong trào do trường tổ chức, trong quá trình công tác cô luôn có tác phong làm việc khoa học, sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp dạy học, phù hợp với năng lực của từng em học sinh, giúp các em tiếp thu bài nhanh hơn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường"./.

 

                                                                                         Thảo Quyên

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 5
  Tổng lượt truy cập: 1623486