Công an thị xã Cai Lậy tổng kết hoạt động năm 2017
31/01/2018

Ngày 29/01/2018, Công an thị xã Cai Lậy tổ chức hội nghị tổng kết hoạt đông năm 2017 và triển khai kế hoạch công tác năm 2018. Bà Châu Thị Mỹ Phương - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Cai Lậy; Đại tá Nguyễn Văn Lộc, Phó Giám đốc Công An tỉnh Tiền Giang;  ông Hà Thanh Hữu - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Cai Lậy đến dự.

Công an thị xã Cai Lậy tổng kết hoạt động năm 2017

Năm 2017, xác định công tác đảm bảo an ninh trật tự là nhiệm vụ trọng tâm, ngay từ năm Công an thị xã Cai Lậy đã chủ động xây dựng nhiều kế hoạch, phương án, tập trung chỉ đạo toàn lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, nhất là công tác nắm tình hình quản lý địa bàn, đối tượng. Công an thị xã Cai Lậy đã mở nhiều đợt tấn công trấn án tội phạm, kịp thời xử lý có hiệu quả các vụ việc phức tạp, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, ổn định chính trị, kiềm chế gia tăng tội phạm, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị địa phương.

Trong năm, tội phạm về trật tự xã hội xảy ra 76 vụ phạm pháp hình sự, giảm 3 vụ so với năm 2016. Số vụ phạm pháp hình sự giảm 3,8% so với năm 2016, một số loại tội phạm được kiềm chế như trộm cấp tài sản, cướp giật tài sản. Tai nạn giao thông kéo giảm cả 03 mặt số vụ, số người chết và bị thương.

Bên cạnh đó, Công an thị xã Cai Lậy chú trọng công tác cải cách hành chính nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước góp phần phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, tăng cường công tác quản lý nhân, hộ khẩu, tam trú tạm vắng, ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, làm tốt công tác tuyên truyền, ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Dịp này, Ban Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang đã công nhận 4 đơn vị trực thuộc cơ sở đạt “Đơn vị quyết thắng” và 17 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” trong phong trào thi đua Vì An ninh tổ quốc năm 2017./.

Phương Tuyền