29-06-2017

Ngày 26/6/2017, Công đoàn giáo dục thị xã Cai Lậy tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2016-2017.

Ảnh:  Trao tặng xe đạp của Quỹ bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam cho 5 em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn.

Trong năm học 2016-2017, Công đoàn giáo dục thị xã Cai Lậy thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền như sinh hoạt chuyên đề, tọa đàm, hái hoa dân chủ, hội thi, về nguồn …ngày càng thu hút đông đảo công chức, viên chức, lao động tham gia. 100%  công đoàn viên đăng ký thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và tham gia hưởng ứng phong trào thi đua “hai tốt”, cuộc vận động “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Công đoàn giáo dục thị xã Cai Lậy có 41 công đoàn cơ sở với 1.284 công đoàn viên trong đó có 805 là nữ. Các cấp công đoàn đã tích cực quan tâm chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của đội ngũ nhà giáo và người lao động, kịp thời thăm hỏi khi ốm đau, hữu sự với số tiền 210,6 triệu đồng cho 945 lượt công đoàn viên. Vận động 100% công nhân viên chức lao động tham gia quỹ tương trợ của ngành giáo dục tỉnh Tiền Giang với số tiền 77,4 triệu đồng. Từ đầu năm học đến nay đã chi 33 trường hợp cán bộ giáo viên số tiền 86,5 triệu đồng và trợ vốn cho 440 lượt công nhân viên chức lao động thực hiện có hiệu quả quỹ xoay vòng vốn với số tiền là 920 triệu đồng. Thực hiện cuộc vận động “3 đủ” đối với học sinh, trong năm đã vận động được 513,8 triệu đồng và đóng góp “quỹ  mái ấm công đoàn” với số tiền 57,9 triệu đồng. Các phong trào thi đua tiếp tục được phát động sôi nổi và các hoạt động xã hội đã đem lại hiệu quả thiết thực tạo sự gắn bó giữa cán bộ viên chức với tổ chức công đoàn.

Dịp này, Công đoàn giáo dục thị Cai Lậy đã trao tặng xe đạp của Quỹ bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam cho 5 em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn, nhằm động viên các em học tập tốt hơn. Liên đoàn lao động thị xã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân; Công đoàn giáo dục thị xã tặng giấy khen cho 11 tập thể và 31 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và hoạt động phong trào năm học 2016-2017./.

Phương Tuyền