Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi thoát nghèo ở Phường 1
15/01/2018

       Nông dân Nguyễn Văn Dũng sinh năm 1960, hiện cư ngụ tại khu phố 3 phường 1 thị xã Cai Lậy, là hội viên nông dân đang sinh hoạt tại chi hội nông dân khu phố 3 phường 1. Gia đình ông có 2 nhân khẩu và sinh sống bằng nghề trồng lúa, nuôi cá đẻ và kinh doanh đá hoa cương (mô hình  sản xuất nông nghiệp và kinh doanh).

Điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi thoát nghèo ở Phường 1

 

          Qua các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật do  ngành nông nghiệp các cấp tổ chức, ông Nguyễn Văn Dũng luôn học tập và ứng dụng phương pháp kỹ thuật cánh tác được tìm hiểu từ các chương trình như gieo sạ theo lịch né rầy; sạ thưa; thực hiện mô hình 3 giảm 3 tăng; so màu lá lúa; phun thuốc, bón phân kịp thời, đúng lúc; bên cạnh kinh nghiệm canh tác lâu năm và học hỏi trực tiếp từ những nông dân đã giúp cho ông giảm được chi phí sản xuất một cách đáng kể. Cụ thể trong năm vừa qua trên 2,5 ha đất ruộng đang canh tác, năng suất tính chung cả 3 vụ đạt trên 53 tấn lúa, bán hết lúa thu về trên 238 triệu đồng, sau khi trừ đi các khoàng chi phí, thu lãi về trên 138 triệu đồng. Song song với việc sản xuất nông nghiệp, ông Dũng đầu tư nguồn vốn vào nuôi cá đẻ để tăng thêm thu nhập cho gia đình, với 0,35 ha diện tích ao hồ nuôi cá đẻ, và xuất bán được 9 đợt trong năm; do tình hình tăng giảm bất thường về giá cả đầu ra và thức ăn tăng giảm, nên năm nay thu nhập khoảng 52 triệu đồng, sau khi trừ đi các khoảng chi phí, ông thu lãi về khoảng 40 triệu đồng. Ngoài việc trồng lúa, nuôi cá đẻ, ông Nguyễn Văn Dũng cũng đã mạnh dạn đầu tư kinh doanh cửa hàng Đá hoa cương và hiện nay cửa hàng ông cung cấp cho thị trường trên 50 mặt hàng đá, đến nay cửa hàng đá hoa cương của ông được nhiều người biết đến, nên việc làm ăn cũng khá thuận lợi; ông cũng thuê 6 người làm bao luôn ăn, sau khi trừ đi chi phí mỗi tháng thu lãi về 15 triệu đồng/tháng, như vậy 1 năm thu lãi về từ cửa hàng đá hoa cương là 180 triệu đồng. Với 3 nguồn thu nhập chính của gia đình với 2 nhân khẩu, mỗi năm ông Nguyễn Văn Dũng thu về 358.500.000 đồng.

          Ông Nguyễn Văn Dũng chia sẻ: Nhờ sự ham mê học hỏi, và áp dụng các biện pháp khoa học, kỷ thuật  cùng với kết hợp thực tế, bước đầu ông cũng đã ổn định kinh tế gia đình, nên từ đó ông cũng sẳn sàng chia sẽ kinh nghiệm đã tích lũy được với bà con hàng xóm, để góp phần cùng nhau nâng cao cuộc sống gia đình, làm giàu chính đáng và nhất là thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước thoát nghèo, vượt khó một cách bền vững./.

 

                                                                                    Tạ Minh Phong

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 9
  Tổng lượt truy cập: 1623504