Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Em Phạm Minh Hiếu nối tiếp truyền thống gia đình
01/03/2018

        Nối tiếp truyền thống gia đình em Phạm Minh Hiếu, ở ấp Thanh Sơn, xã Thanh Hòa, thị xã Cai Lậy là 1 trong những thanh niên tiêu biểu của xã, đã làm đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2018.

Em Phạm Minh Hiếu nối tiếp truyền thống gia đình

Ảnh: Em Hiếu chăm sóc vườn mít của gia đình

          Sinh ra trong gia đình giàu truyền thống cách mạng, ông nội  Phạm Văn Xứng hy sinh năm 1968 tại xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy và bác tư Phạm Văn Bé hy sinh năm 1970 tại xã Thanh Hòa trong trận chống càng với địch. Với những cống hiến cho cách mạng bà nội được nhà nước phong tặng danh hiệu “Mẹ Việt Nam anh hùng”. Ngay từ những năm học phổ thông em đã ý thức được vai trò của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Tốt nghiệp THCS năm học 2014-2015, do hoàn cảnh gia đình khó khăn em nghỉ ở nhá phụ giúp ba mẹ, gia đình có 3 anh em, Hiếu là con út trong gia đình, nhà có 400 m2 đất vườn là nơi để ở và trồng vài gốc mít. Hàng ngày cha, mẹ em đi làm thuê từ việc khuân vác đến nhổ cỏ, cắt lúa, xếp túi xách… ai mướn việc gì cũng làm, cuộc sống gia định tạm đủ ăn, em lên thành phố phục vụ nhà hàng và phụ bán trái cây thu nhập vài triệu đồng/tháng, hoàn cảnh kinh tế tuy khó khăn nhưng không gì thế ảnh hưởng đến tinh thần xung kích của tuổi trẻ. Gặp em trong những ngày sắp lên đường nhập ngũ nhưng em vẫn hồn nhiên và hăng say lao động phụ giúp gia đình kiếm thêm thu nhập trang trãi cuộc sống. Anh Phạm Minh Trí cha em Hiếu cho biết: ở gia đình em là đứa con ngoan, năng nổ, nhiệt tình, chịu khó, biết dâng lời ông bà, cha mẹ. Khi còn học phổ thông tranh thủ thời gian rảnh em học nghề làm cửa sắt tại tiệm của người anh gần gia đình, số tiền này em phụ giúp gia đình giảm bớt khó khăn. Bởi lẽ thời gian này, chị em theo học trường cao đằng y tế Tiền Giang nên em cố gắng làm thêm để việc học của chị không bị dang dỡ như mình. Theo em lên đường bảo vệ Tổ Quốc là nhiệm vụ cao cả của thanh niên đồng thời cũng là môi trường tốt để em rèn luyện trưởng thành. Bản thân sinh ra trong gia đình truyền thống cách mạng phải biết giữ gìn và kế thừa sự nghiệp cách mạng của thế hệ ông cha.

        Ý thức vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Năm 2018 em làm đơn tình nguyện nhập ngũ nếu có điều kiện em sẽ phục vụ lâu dài trong quân đội, hứa phấn đấu học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chính trị, kỹ chiến thuật quân sự, hòan thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ xứng danh anh bộ đội cụ Hồ, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ Quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

          Sau khi hòan thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ về địa phương chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng-pháp luật nhà nước, đi đầu trong các phong trào hành động cách mạng, tham gia xây dựng lực lượng dự bị động viên thường xuyên luyện tập, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi Tổ Quốc cần, cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp. Đặc biệt là thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giúp thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ  đồng thời tìm học một nghề phù hợp nuôi bản thân sau này, đó là những hoài bảo, ước mơ bình dị của em Hiếu trước giờ lên đường nhập ngũ. Hy vọng ước mơ của em sớm trở thành hiện thực.

          Thực hiện lời Bác dạy “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ thị xã Cai Lậy nói riêng hăng hái lên đường nhập ngũ xứng đáng với truyền thống quê hương Ấp Bắc anh hùng, góp phần làm rạng rỡ non sông. Ý thức vai trò trách nhiệm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, em Phạm Minh Hiếu ở ấp Thanh Sơn, xã Thanh Hòa là thanh niên tiêu biểu kế thừa sự nghiệp cách mạng của ông cha xứng đáng để các bạn trẻ noi theo./.

 

                                                                                      Thảo Quyên

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 0
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 1623566