Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Ghi nhận việc thực hiện cải cách hành chính ở Phường 1
25/01/2018

       Trong năm 2017, công tác cải cách hành chính ở phường 1 thị xã Cai Lậy được Ủy ban nhân dân Phường thường xuyên chỉ đạo thực hiện, tiếp tục nâng cao chất lượng của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, tỉ lệ hồ sơ trả đúng hạn đạt 100%, sự hài lòng của người dân và doang nghiệp đối với công chức giải quyết thủ tục hành chánh ngày càng được cải thiện.

Ghi nhận việc thực hiện cải cách hành chính ở Phường 1

 

          Làm tốt công tác triển khai, quán triệt việc thực hiện Chỉ thị 01/CT-UBND của Chủ tịch Ủy ban nhân dân  tỉnh Tiền Giang về việc tăng cường chấp hành kỷ luật, kỷ cương, nâng cao đạo đức công vụ, nghề nghiệp trong thực thi nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức; cùng Chỉ thị số 01-CT/TU của Thị ủy, và công văn số 234/UBND-NC của Ủy ban nhân dân thị xã Cai Lậy về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấn chỉnh tác phong, thời giờ làm việc của cán bộ, công chức, viên chức và chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn thị xã Cai Lậy được 2 cuộc có 43 lượt cán bộ, công chức, viên chức tham dự. Bộ phận một cửa, một cửa liên thông cũng được quan tâm thực hiện tốt, thực hiện đăng ký khai sinh cho 136 trường hợp; đăng ký khai tử 67 trường hợp; đăng ký nhận cha, mẹ, con 1 trường hợp, đăng ký kết hôn 61 trường hợp, cạnh đó cũng tiến hành hướng dẩn và cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân 315 trường hợp; đăng ký kết hôn 61 trường hợp; đăng ký thay đổi, cải chính hộ tịch 20 trường hợp và cấp bản sao trích lục hộ tịch được 580 trường hợp. Ngoài ra cũng tiến hành cấp thẻ Bảo hiểm y tế đúng hạn cho 106 trẻ dưới 6 tuổi đạt 100% so với kế hoạch. Về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả liên thông trên phần mềm một cửa điện tử của  tỉnh và từ đầu năm 2018 đến nay Ủy ban nhân dân phường 1 đã tiếp nhận và trả kết quả 162 hồ sơ đúng hạn đạt 100% so với yêu cầu.

          Song theo đó công tác chứng thực hợp đồng, giao dịch cũng được thực hiện thường xuyên với 116 trường hợp; chứng thực chữ ký trong giấy tờ, văn bản 1.645 trường hợp; chứng thực bản sao từ bản gốc 2.174 trường hợp, và xác nhận đơn xin việc làm được 65 trường hợp, tạo điều kiện giúp cho các đối tượng có việc làm ổn định trong Công ty, xí nghiệp trong và ngoài tỉnh, nguồn lệ phí chứng thực thu về trên 48 triệu đồng. Hiện nay, phường 1, thị xã Cai Lậy tiếp tục đổi mới cải cách thủ tục hành chánh, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, củng cố nâng cao chất lượng thực hiện trao đổi công việc Văn phòng điện tử và nhất là tiếp tục thực hiện công tác kiểm soát và đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho Doanh nghiệp và người dân trong giải quyết yêu cầu bức xúc của người dân./.

 

                                                                   Tạ Minh Phong

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 9
  Tổng lượt truy cập: 1623504