Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Giá mít Thái tăng cao, nhà vườn phấn khởi
07/02/2018

        Kể từ sau Tết Dương lịch năm 2018 cho đến nay, giá mít Thái liên tục tăng mạnh, khiến nhà vườn phấn khởi vì thu được lãi cao.

Giá mít Thái tăng cao, nhà vườn phấn khởi

Ảnh. Anh Võ Văn Đạt chăm sóc vườn mít của gia đình

       Hiện thương lái đến tận vườn thu mua mít Thái siêu sớm loại 1 (trọng lượng 9,5kg/trái trở lên) có 50.000 đồng/kg, tăng khoảng 10.000 đồng/kg so với tháng trước; mít Thái siêu sớm loại 2 (trọng lượng dưới 9,5kg/trái) có 40.000 đồng/kg, tăng khoảng 10.000 đồng/kg so với tháng trước. Nguyên nhân giá mít tăng cao được xác định là vào vụ mùa nghịch, thêm vào đó là thị trường đang xuất khẩu qua các nước lân cận.

        Được biết, hiện nay trên địa bàn Cai Lậy, mít Thái siêu sớm được trồng tập trung ở các xã phía Nam Quốc lộ IA như: Cẩm Sơn, Thanh Hòa, Hiệp Đức, Bình Phú,... Đây được xem là một trong số cây trồng có kỹ thuật canh tác không khó, chi phí đầu tư thấp và đem lại nguồn thu nhập ổn định, đã giúp không ít hộ nông dân vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống./.

                                                                           Hữu Phước

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 1623551