Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Gương điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị tại Phường 1
20/04/2018

         Trong 2 năm qua việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được bà Nguyễn Thanh Xuân, ngụ tại khu phố 1 phường 1. Hiện bà là Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi phường 1 thị xã Cai Lậy thực hiện khá tốt, bà cũng là điển hình tiên tiến trong cuộc vận động.

Gương điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị tại Phường 1

 

          Trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị, bà cũng tích cực làm tốt công tác vận động, chăm lo cho hội viên nghèo, khó khăn trong cuộc sống, nhất là đối với những cao tuổi neo đơn gặp hoàn cảnh khó khăn. Bà Nguyễn Thanh Xuân cho biết cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, có ý nghĩa thiết thực đối với việc giáo dục, bồi dưỡng, phẩm chất, đạo đức, phong cách lối sống cho cán bộ Đảng viên, Đoàn viên, Hội viên và quần chúng nhân dân. Luôn tâm niệm rằng bản thân mình được may mắn, tuy thương tật nhưng còn sức khoẻ nên việc đóng góp cho xã hội, cho địa phương, giúp đỡ người nghèo, người gặp khó khăn “Đó là đạo đức, là văn minh”, là phù hợp với đạo lý làm người, thể hiện được tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách.

         Trong 2 năm qua bà đã tập trung thực hiện tốt cuộc vận động Học tập và làm theo  tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, điển hình là vận động xây dựng Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi trên 200 triệu đồng; hằng năm phối hợp cùng ban chấp hành hội tổ chức chăm lo cho hội viên, đặc biệt quan tâm thăm hỏi hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Với uy tín của mình bà đã  vận động xây dựng và bàn giao 4 mái ấm tình thương cho hội viên nghèo, neo đơn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, tổng kinh phí xây dựng trên 144 triệu đồng, do các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ. Ngoài ra hằng năm trong những dịp lễ, tết bà còn phối hợp khá tốt với chính quyền địa phương vận động nguồn quà để lo cho hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, để các hội viên vui xuân đón tết trong niềm vui ấm áp và tràn đầy hạnh phúc, với tổng trị giá lên đến trên 100 triệu đồng.

          Điều đó cho thấy, đây cũng là niềm tự hào, vừa là động lực thúc đẩy để bà Nguyễn Thanh Xuân tiếp tục phát huy, vận động nhân dân cùng  thực hiện, và cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng được lan tỏa rộng trong nhân dân, qua đó người dân cùng với địa phương chung tay thực hiện tốt mục tiêu xây dựng một xã hội dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng văn minh./.

                                                                        Thanh Tâm

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 1623589