Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Hiệu quả từ Công tác kiểm soát thủ tục hành chính ở thị xã Cai Lậy
01/11/2017

          Nhận thức công tác kiểm soát thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, liên tục. Những năm qua, UBND thị xã Cai Lậy, các ngành liên quan và các xã phường luôn quan tâm, chỉ đạo và triển khai kịp thời các nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính theo chỉ đạo của UBND tỉnh Tiền Giang và sự hướng dẫn của các Sở, ngành tỉnh. Công tác cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn thị xã Cai Lậy được các ngành chức năng quan tâm thực hiện tốt, công tác giải quyết thủ tục hành chính được thực hiện công khai, nhanh gọn, chính sách theo đúng qui định của pháp luật, giúp người dân và doanh nghiêp giảm bớt nhiều khó khăn trong giao dịch các thủ tục hành chính trên mọi lĩnh vực.

Hiệu quả từ Công tác kiểm soát thủ tục hành chính ở thị xã Cai Lậy

Ảnh: Người dân thực hiện giải quyết thủ tục hành chính tạiBộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường Nhị Mỹ

        Phòng Tư pháp thị xã Cai Lậy tham mưu UBND Ban hành kế hoạch số 12/KH – UBND ngày 12/01/2017, thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm soát cải cách thủ tục hành chính, chỉ đạo Chủ tịch UBND các xã - phường thực hiện việc niêm yết công khai thủ tục hành chính, kịp thời tiếp nhận giải quyết những phản ánh, kiến nghị của người dân. Qua công tác kiểm tra, kiểm soát thủ tục hành chính, kịp thời phát hiện và chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót của cá nhân, tập thể trong việc giải quyết hồ sơ của công dân và các lĩnh vực có liên quan. Sau khi được kiểm tra, nhắc nhở, các cá nhân, tập thể đã khắc phục và hoạt động ngày càng hiệu qua, thực hiện nghiêm chế độ báo cáo tháng, quí, năm, theo đúng thời gian qui của cấp trên.

         Ngoài việc đẩy mạnh công tác triển khai phổ biến, giáo dục pháp luật trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.  Để công tác giải quyết thủ tục hành chính ở các xã - phường đạt kết quả cao, năm 2017, Phòng Tư pháp thị xã Cai Lậy đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm soát thủ tục hành chính cho 52 đồng chí là công chức chuyên môn các ngành của thị xã và công chức Văn phòng thống kê, công chức Tư pháp các xã - phường, trong đó có 16 cán bộ trực tiếp làm công tác tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả ở cấp cơ sở. Các danh mục thủ tục hành chính, các khoản phí và lệ phí, quy trình, thủ tục, chủ trương, chính sách, chế độ tại Bộ phận một cửa được niêm yết công khai, trong đó nổi bật nhất là chuyên đề thi đua “Ứng dụng  công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước”, như: Ứng dụng hộp thư điện tử Công vụ Tiền Giang, tiếp nhận, xử lý và trả kết quả hồ sơ trên Hệ thống một cửa điện tử….nhanh gọn, chính xác, kịp thời, không gây phiền hà cho người dân, giúp người dân cũng như các doanh nghiệp giảm chi phí và thời gian trong giao dịch dân sự. Thời gian qua, các xã Thanh Hòa, Long Khánh và phường Nhị Mỹ đã thực hiện tốt công tác cải cách hành chính.

         Anh Nguyễn Tấn Dũng, người dân phường Nhị Mỹ cho biết: Tôi là người dân của phường Nhị Mỹ, đến làm thục tục các loại giấy tờ, được cán bộ Tổ một cửa phường Nhị Mỹ hướng dẫn nhiệt tình, trả kết quả đúng hẹn, tôi và người dân trong phường rất đồng tình.

          Để công tác cải cách hành chính trên địa bàn phường phục vụ nhân ngày càng tốt hơn. Ông Nguyễn Hữu Danh, Phó Chủ tịch UBND phường Nhị Mỹ cho biết: Nhìn chung cán bộ công chức tổ một cửa UBND phường Nhị Mỹ đều đạt chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ, biên chế đúng chức trách nhiệm vụ được giao, góp phần giải quyết các loại giấy tờ có liên quan đến người dân một cách nhanh lẹ, đúng, trúng, không gây phiền hà cho nhân dân, không trể hẹn, xem đây là thước đo để đánh giá chất lượng cán bộ công chức, viên chức hàng năm, góp phần giữ vững phường đạt chuẩn văn minh đô thị, Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

          Ngoài những kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế như: Cán bộ đầu mối thực hiện nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính ở các xã – phường còn kiêm nhiệm nhiều công việc, phải thực hiện các chuyên môn khác, nên việc cập nhật và rà soát các thủ tục hành chính còn chậm, chưa kịp thời, nhất là trong lĩnh vực đất đai, từ đó gặp nhiều khó khăn trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Trong thời gian tới, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (một cửa) thị xã Cai Lậy và các xã - phường, phát huy những kết quả đạt được, quyết tâm khắc phục những khó khăn, hạn chế, góp phần thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn./..

                                                                                                   Nguyễn Bảy  

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 1623551