Truy cập nội dung luôn
 

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin


Hoa lan –thú chơi tao nhã trong dịp Tết
12/02/2018

         Hoa lan là loài hoa sang trọng, quý phái, lâu tàn. Lan làm cho cảnh nhà thêm sức sống; là loài cây quân tử vì sống cộng sinh, chỉ bám vào cây khác để làm điểm tựa và trổ hoa tô điểm cho người bạn của mình.

Hoa lan –thú chơi tao nhã trong dịp Tết

Ảnh minh họa: Lan hồ điệp

          Lan hầu như trổ hoa quanh năm lại lâu tàn, người chơi hoa lan tha hồ thưởng lãm, nhưng có có người chơi lan chỉ cần lá và bộ rễ đẹp. Đặc biệt ở các khu vực bán bông phục vụ tết năm nay đều có bán hoa lan đủ màu sắc, đủ chủng loại lan, nhiều nhất vẩn là lan Hồ điệp vì nó bông rất dài và nhiều màu,  những ngày Tết ở những gia đình khá giả, quý tộc thì hoa lan cũng được nhưng nơi trang trọng nhất trong nhà, kể cả cơ quan, đơn vị trong và ngoài nhà nước. Bởi theo người xưa hoa lan nằm trong bộ tứ thời như: Tứ đức, Tứ phương, Tứ trụ, là Mai, Trúc, Cúc, Lan; không chỉ trang trí cho đẹp, mà còn mang sự may mắn cho cả năm. Riêng hoa lan là biểu tượng của mùa đông, biểu trưng cho sự sang trọng, mang lại sinh khí cho gia chủ; là biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở giúp mang lại sự cân bằng cho những đổ vỡ, thể hiện cốt cách thanh cao của con người.

          Những người chơi hoa lan cũng chia sẻ thêm: Qua nhiều năm săn lùng lan rừng và lai tạo, hiện nay trên thế giới đã có hơn 100 ngàn loại hoa lan, từ loài cao cấp đắt tiền cho đến bình dân, mổi chủng loại hoa lan có hình dáng màu sắc khác nhau. Hiện nay người chơi hoa lan nhiều nhất vẩn là Hồ điệp, Vũ nữ, Dendrobium, vì loại này dễ chăm sóc và dễ ra hoa hơn, và người chơi lan cũng rất thú vị với những loại hoa này. Ở chợ hoa các nơi phục vụ tết nguyên đán hằng năm, thì hoa lan cũng là loài hoa chủ lực cùng với mai vàng, cúc, hồng.

          Xuân đang đến, những điểm kinh doanh lan đang rực rỡ sắc màu, mời gọi người yêu hoa, báo hiệu những ngày xuân vui tươi và thịnh vượng, không kém phần an toàn và tiết kiệm./.

                                                                                    Thanh Tâm

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 245
  Tổng lượt truy cập: 1606381