Cỡ chữ
Hoạt động ngành giáo dục năm 2017
18/12/2017

Năm 2017, phòng giáo dục và đào tạo thị xã Cai Lậy tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm ở từng bậc học, tình hình giảng dạy và học tập, thi tuyển chọn giáo viên giỏi, học sinh giỏi các bậc học, các phong trào văn nghệ thể dục thể thao, hoạt động các đoàn thể…trong và ngoài nhà trường tổ chức thực hiện tốt. Các kỳ thi được tổ chức nghiêm túc, qua tổng kết năm học 2016-2017, tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100 % và tốt nghiệp trung học cơ sở đạt 99,9 %.

Hoạt động ngành giáo dục năm 2017

Tỉ lệ huy động trẻ bậc mầm non so với dân số trong độ tuổi năm học 2017-2018 nhà trẻ đạt 118, 3 % , mẫu giáo đạt 101, 62 %, tiểu học đạt 100 % và trung học cơ sở đạt 100,53 % so với nghị quyết. Duy trì 100 % xã-phường đạt chuẩn chống mù chữ-phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập giáo dục trung học cơ sở, phổ cập mẫu giáo đạt 100 %. Xây dựng trường mẩm non Phú Quí đạt chuẩn quốc gia, nâng đến nay thị xã có 21 trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó mầm non có 5 trường, tiểu học 13 trường và trung học cơ sở 3 trường.

Nhìn chung, công tác đào tạo bồi dưỡng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên được quan tâm thực hiện tốt, chất lượng dạy và học ở các cấp học giữ vững và từng bước được nâng lên. Tuy nhiên, tình trạng dạy thêm, học thêm, bệnh thành tích trong giáo dục vẫn còn tồn tại ở một số trường chưa được khắc phục triệt để./.

Thảo Quyên

Cỡ chữ