Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Hội CCB xã Tân Bình tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
11/07/2017

          Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU của Thị ủy Cai Lậy trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Thời gian qua, hội Cựu chiến binh (CCB) xã Tân Bình làm tốt công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Hội CCB xã Tân Bình tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

 

           Theo đó, Ban chấp hành hội CCB xã lập kế hoạch và phương án thực hiện mô hình trình Đảng ủy xem xét góp ý và chỉ đạo các ngành có liên quan tham gia thực hiện. Hội CCB xã họp ban chấp hành nêu lên những thuận lợi khó khăn ở từng ấp để các đồng chí trong ban chấp hành thảo luận bàn bạc giúp cho việc thành lập các mô hình như: tổ cung cấp tin, lực lượng nòng cốt trong tôn giáo, đội xung kích, đội dân phòng, tổ vận động ánh sáng đèn cờ, tuyến đường CCB tự quản… phù hợp với điều kiện thực tế và nâng cao hiệu quả hoạt động.

          Chủ tịch hội CCB xã kết hợp với Bí thư Chi bộ và các đoàn thể ấp tìm các đồng chí là đảng viên, hội viên, đoàn viên, cán bộ lão thành cách mạng và người dân có uy tín, tâm quyết với công việc vận động tham gia vào các mô hình. Hội CCB lập danh sách trình Đảng ủy-UBND xã và các ngành có liên quan cho ý kiến.  Sau đó ra quyết định thành lập các mô hình tại 4 ấp gồm: 4 tổ cung cấp tin với 12 thành viên, lực lượng nòng cốt trong tôn giáo có 5 thành viên, đội xung kích với 5 thành viên, 4 đội dân phòng với 16 thành viên, 4 tổ vận động ánh sáng đèn cờ với 20 thành viên và xây dựng 4 tuyến đường CCB tự quản ở 4 ấp. Các mô hình đi vào hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực như: tổ cung cấp tin cung cấp cho công an xử lý thanh niên sử dụng ma túy đá ở ấp 7; cung cấp cho công an các tụ điểm đá gà ở ấp 5, ấp 6 và ấp 7, nhất là tụ điểm đá gà ở ấp 5 kéo dài nhiều năm gây bức xúc trong nhân dân, tổ kiên trì báo tin cho hội CCB và công an thị xã chỉ đạo và đề ra phương án triệt phá tụ điểm này đem lại sự bình yên cho xóm ấp được người dân đồng tình ủng hộ. Ngoài ra, hội còn tham mưu với công an xã xử lý một số thanh thiếu niên tụ tập xin điểu tại cầu chữ C thuộc ấp 5; lực lượng nòng cốt trong tôn giáo cung cấp 4 nguồn tin về việc lợi dụng mê tín dị đoan, cấp thuốc không rõ nguồn gốc ở một số cơ sở thờ tự để công an và trạm y tế xã kịp thời ngăn chặn. Đội xung kích thường xuyên xuống địa bàn tuyên truyền vận động đồng bào có đạo sống theo tôn chỉ mục đích của giáo lý, giáo hội và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật Việt Nam. Các đội dân phòng kết hợp với công an, quân sự thường xuyên tuần tra làm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự ở địa bàn dân cư. Các tổ vận động ánh sáng đèn cờ, vận động hội viên CCB và nhân dân đóng góp 91,8 triệu đồng, lắp 306 trụ đèn cờ ở 4 ấp, góp phần tạo vẽ mỹ quan trong các dịp lễ tết, thuận lợi cho nhân dân đi lại và chủ động phòng chống tội phạm lợi dụng bóng tối ban đêm để hoạt động. Xây dựng 4 tuyến đường CCB tự quản tại các ấp, riêng ấp 6 có xây dựng tuyến đường trồng hoa chào mừng đại hội CCB các cấp tại kênh Tổng Lớn với chiều dài 986 m. Ngoài ra, hội CCB còn nhận cảm hóa 2 đối tượng mãn hạn tù về địa phương trở thành người tốt hòa nhập cộng đồng và có việc làm ổn định.

          Song song với công tác giữ gìn an ninh trật tự, hội CCB xã Tân Bình còn vận động hội viên hiến 1.350 m2 đất để làm đường giao thông nông thôn. Thời gian tới hội tiếp tục vận động cán bộ hội viên tích cực tham gia thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, góp phần cùng với địa phương ra mắt xã nông thôn mới vào năm 2019./.

                                                                                       Thảo Quyên

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 1623551