Hội Cựu chiến binh thị xã Cai Lậy sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2017
31/07/2017

Hội Cựu chiến binh thị xã Cai Lậy vừa tổ chức sơ kết hoạt động hội 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Hội Cựu chiến binh thị xã Cai Lậy sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2017

Phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, các cấp hội Cựu chiến binh thị xã Cai Lậy đã tích cực tuyên truyền đường lối, chủ trương, của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ được 42 cuộc có trên 2.200 lượt cán bộ, hội viên, đoàn viên thanh niên tham gia; tổ chức thành công đại hội đại biểu hội cựu chiến binh, nhiệm kỳ 2017-2022; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội như: vận động được các nguồn quỹ với 2.567 hội viên tham gia với tổng dư nợ hơn 1,9 tỷ đồng; vận động góp vốn xoay vòng được trên 542 triệu đồng, giúp 65 hội viên khó khăn; bàn giao 01 căn nhà đồng đội và 4 căn nhà theo Quyết định 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho hội viên khó khăn về nhà ở; tích cực tham gia công tác bảo đảm quốc phòng - an ninh và các phong trào, cuộc vận động ở địa phương. Hội Cựu chiến binh từ thị xã đến cơ sở bám sát chức năng, nhiệm vụ chính trị, thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên và nhiệm vụ của địa phương, thường xuyên đẩy mạnh công tác củng cố, xây dựng tổ chức Hội, thực hiện tốt công tác phát triển hội viên, từ đầu năm đến nay, các cấp Hội đã kết nạp được 12 hội viên, nâng tổng số toàn thị xã có 2.618 hội viên.

Trong 6 tháng cuối năm 2017, hội cựu chiến binh thị xã Cai Lậy tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục vận động hội viên tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, đẩy mạnh việc học tập và làm theo đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh, gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện các cuộc vận động, các phong trào, chung tay xây dựng nông thôn mới./.

Phương Tuyền