Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Hội Khuyến học xã Thanh Hòa: Nỗ lực chia sẻ với những ước mơ
30/06/2017

        Trong thời gian qua, hội Khuyến học xã Thanh Hoà đã có những nỗ lực trong công tác vận động quỹ khuyến học, giúp đỡ những học sinh nghèo vượt khó, học giỏi. Thông qua cầu nối của hội, hàng trăm học sình nghèo của xã đã được tiếp tục cắp sách đến trường từ sự chia sẻ của cộng đồng.

Hội Khuyến học xã Thanh Hòa: Nỗ lực chia sẻ với những ước mơ

Ảnh. Ông Đặng Văn Khuôn, chủ tịch hội Khuyến học xã tặng quà cho học sinh

          Thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài và phong trào thi đua “vì sự nghiệp khuyến học”, hội Khuyến học xã Thanh Hòa đã nhận được sự gắn kết và cộng đồng trách nhiệm của các đoàn thể như: Mặt trận Tổ quốc, Đoàn thanh niên, hội Cựu chiến binh, hội Phụ nữ, hội Nông dân, từ đó hoạt động tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo nhân dịp đầu năm học mới đã trở thành một hoạt động thường xuyên ở xã Thanh Hoà và đã nhận được nhiều sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều tổ chức, cá nhân.

          Trong hoạt động, hội chú trọng việc xây dựng, cũng cố tổ chức hội. Khi mới thành lập, hội khuyến học xã chỉ có trên 60 người. Đến nay, số hội viên toàn xã đã có 106 hội viên đang sinh hoạt tại 4 chi hội và 2 điểm trường Tiểu học và Trung học cơ sở. Tổ chức hội được kiện toàn đã góp phần tích cực vào công tác vận động nguồn quỹ, giảm đáng kể tình trạng học sinh bỏ học vì hoàn cảnh quá khó khăn, giúp người dân nhận thức và quan tâm hơn đến việc học hành của con em mình.

          Trong công tác vận động nguồn quỹ, hội Khuyến học xã Thanh Hoà đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, mạnh thường quân. Riêng ở trường học còn làm tốt công tác vận động thầy, cô giáo, mạnh thường quân, cựu học sinh để chăm lo cho học sinh nghèo. 6 tháng đầu năm 2017, nguồn quỹ khuyến học của xã đã huy động 19.550.000 đồng, trong đó thu bằng tiền mặt là 13.550.000 đồng, qua đó hội đã phối hợp cấp 02 suất học bổng cho học sinh nghèo, học giỏi, số tiền 1.000.000 đồng, hỗ trợ hàng trăm quyển tập cho các điểm trường khen thưởng học sinh nhân dịp tổng kết năm học.

           Từ trợ giúp thiết thực đó, các em đã có thêm niềm tin và nghị lực vượt qua khó khăn, tiếp tục đến trường. Hoạt động của hội Khuyến học đã góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, phong trào chống trẻ em bỏ học, xây dựng gia đình hiếu học đã được người dân tích cực hưởng ứng. Đến nay, toàn xã có 847 gia đình đạt danh hiệu gia đình hiếu học ở 3 cấp. Bên cạnh đó, hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng được duy trì thường xuyên và ổn định, đáp ứng nhu cầu tiếp thu kiến thức của người dân nông thôn qua các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, các lớp chuyên đề, các buổi nói chuyện, thảo luận, trao đổi kinh nghiệm về các chủ đề như: sản xuất, sức khoẻ, pháp luật, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước,…

           Ông Đặng Văn Khuôn, chủ tịch hội Khuyến học xã Thanh Hoà chia sẻ: “ Hoạt động của hội Khuyến học xã nổi bật trong thời gian qua trước tiên là nhờ sự quan tâm lãnh đạo xã, sự giúp đỡ của hội Khuyến học huyện, sự nổ lực phấn đấu của ban chấp hành. Thời gian tới, hội sẽ xây dựng kế hoạch hoạt động cho từng chi hội, phát triển hội viên, nâng cao công tác xây dựng gia đình hiếu học, ra sức tuyên truyền vận động các mạnh thường quân ủng hộ quỷ hội xem đây là công tác cơ bản, thường xuyên để giải quyết cho các học sinh nghèo, giáo viên nghèo đang gặp khó khăn”.

          Đáng ghi nhận là trên 10 năm thành lập, hội Khuyến học xã Thanh Hoà luôn thể hiện tốt vai trò nòng cốt của mình trong phong trào khuyến học, khuyến tài ở địa phương. Hình thức vận động ngày càng đa dạng, hiệu quả và tạo được niềm tin đối với các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân. Nỗ lực của hội Khuyến học xã đã tiếp sức ước mơ đền trường của hàng trăm học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em cố gắng nhiều hơn để vượt lên hoàn cảnh, đồng thời hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng một xã hội học tập từ cơ sở./.

 

                                                                                      Hữu Phước

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 5
  Tổng lượt truy cập: 1623496