Truy cập nội dung luôn
 

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin


Họp mặt kỷ niệm ngày Dân số thế giới 11-7
14-07-2017

         Ngày 11/7/2017, Trung tâm Y tế thị xã Cai Lậy tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Dân số thế giới (11/7). Tham dự có 50 đại biểu tham dự gồm: nhân viên khoa Dân số/Sức khỏe sinh sản, nhân viên phụ trách dân số, cộng tác viên dân số tiêu biểu các xã, phường.

Họp mặt kỷ niệm ngày Dân số thế giới 11-7

 

Ảnh: Bà Phạm Thị Phượng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Cai Lậy nêu nội dung ý nghĩa của ngày Dân số  thế giới

         Hàng năm, ngày dân số Thế giới, Quỹ dân số Liên hiệp quốc lựa chọn 1 chủ đề cấp thiết mang tính toàn cầu để kêu gọi sự quan tâm chú ý của nhân loại. Hội nghị thượng đỉnh London về Kế hoạch hóa gia đình năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 11 tháng 7, trùng với ngày Dân số Thế giới. Đây là lần thứ hai Hội nghị này được tổ chức với sự tham gia của các nhà tài trợ và các bên liên quan sau khi chung tay xây dựng Sáng kiến về Kế hoạch hóa gia đình đến năm 2020 trong đó tập trung vào việc mở rộng cung cấp dịch vụ Kế hoạch hóa gia đình tự nguyện cho thêm 120 triệu phụ nữ  và trẻ em gái tính tới thời điểm năm 2020.

         Chủ đề của năm nay:“ Kế hoạch hoá gia đình : Nâng cao vị thế con người và phát triển đất nước phồn vinh”

        Trên thế giới phụ nữ, trẻ em và thanh thiếu niên chiến hơn ¾  trong tổng số người bị buộc phải di chuyển khỏi nơi mình đang cư trú do những nguyên nhân như xung đột vũ trang và thiên tai, khi có khủng hoảng xảy ra phụ nữ và trẻ em gái thường là những người phải gánh chịu rất nhiều những rủi ro như bị lạm dụng và bóc lột, gánh chịu bạo lực, bị cưỡng hôn, mắc các bệnh liên quan đến sức khỏe sinh sản và tử vong do không được bảo vệ hoặc không được viện trợ, để có thể đáp ứng, giải quyết nhu cầu của họ.Đảm bảo an toàn, nhân phẩm và sức khỏe cho họ chính là góp phần đảm bảo hạnh phúc của gia đình và cộng đồng.

       Đối với chủ đề ngày dân số thế giới  11/7 năm nay đây là một chủ đề rất nhân văn của Liên hiệp quốc, phản ánh một vấn đề to lớn của cộng đồng toàn cầu.

       Cùng với các nước khác Việt Nam trong thời gian tới, chúng ta cần chú trọng  hơn nữa đến:“ Kế hoạch hoá gia đình: Nâng cao vị thế con người và phát triển đất nước phồn vinh” nhu cầu về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ và trẻ em gái trong độ tuổi sinh sản để cuộc sống của họ được an toàn và mạnh khỏe hơn

       Hưởng ứng ngày Dân số thế giới 11/7 năm nay một cách thiết thực và có hiệu quả, Trung tâm Y tế thị xã Cai Lậy sẽ tập trung vào các hoạt động như tăng cường chỉ đạo các biện pháp tổ chức thực hiện nhằm đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động sâu rộng cho các đối tượng từ các cấp lãnh đạo, quản lý, người cung cấp dịch vụ đến các đối tượng trong cộng đồng, quyết tâm phấn đấu hoàn thành các mục tiêu về công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình năm 2017 ./.

                                                                  Đinh Thị Thu Huyền

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 110
  Tổng lượt truy cập: 1553496