Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Không khí rộn ràng của những ngày đón Xuân ở Thị xã Cai Lậy
12/02/2018

         Những ngày này khi đến với Thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang mọi người sẽ cảm nhận được không khí rộn ràng của những ngày Xuân đang được lan tỏa khắp nơi. Qua đó, dễ dàng tạo được cảm giác dễ chịu, háo hức trong lòng của mỗi người.

Không khí rộn ràng của những ngày đón Xuân ở Thị xã Cai Lậy

Ảnh: Một tuyến đường trong trung tâm thị xã Cai Lậy

        Với mục tiêu “Đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm”, trong Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Thị ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân  – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thị xã Cai Lậy đã triển khai thực hiện nhiều Kế hoạch, hoạt động, phong trào nhằm đem đến không khí rộn ràng của “nàng Xuân” trên địa bàn và cho nhân dân.

         Đơn cử như từ những ngày 20/12 âm lịch, Thị xã Cai Lậy đã khởi động công tác chỉnh trang đô thị như: chỉnh sửa lại các Cổng chào, gắn thêm các khẩu hiệu mừng Đảng – mừng Xuân, chỉnh sửa và gắn thêm các đèn màu giúp đô thị rực rỡ sắc màu vào ban đêm. Đặc biệt, trên các trục đường chính của Thị xã đã xây dựng các tiểu cảnh với nhiều loại bông hoa thiết kế theo những cảnh vật, dòng chữ rất ý nghĩa và đẹp mắt, người dân có thể lưu lại những tấm ảnh đẹp khi Xuân về. Bà Nguyễn Thị Thúy Hằng – người dân phường 3 chia sẻ: “Tôi thấy cảnh trí trên địa bàn Thị xã Cai Lậy được trang hoàng, bố trí rất đẹp mắt. Trong những ngày cận Tết thì mọi người cũng tranh thủ hoàn tất các công việc và đi mua sắm đồ đạc trong nhà. Nhìn chung, mọi việc đều thuận lợi và tôi tin rằng năm nay gia đình tôi sẽ đón một màu Xuân thật ấm cúng và sung túc”.

         Còn đối với người dân, mọi người cũng tất bật chuẩn bị đón Tết như vệ sinh nhà cửa, mua sắm các vật dụng trong nhà, chưng hoa, kiểng trước ngõ… Đặc biệt, người dân cũng không quên chuẩn bị các món ăn đậm chất Tết để đãi khách như: thịt kho hột vịt, bánh tét, lạp xưởng, khổ qua hầm, dưa chua củ kiệu, dưa hấu… Bà Phạm Thị Hà – người dân phường 1 cho biết: “Trong những ngày giáp Tết, các thành viên trong gia đình tôi đã cùng nhau dọn dẹp, sơn mới hàng rào và trang trí thêm các câu đối, các chậu hoa tạo nên những bức tranh đầy màu sắc nhằm tạo một không khí vui tươi ngày xuân. Bên cạnh đó, tôi cũng đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu để có thể chế biến những món ăn ngon tiếp đãi bạn bè, họ hàng”.

          Ngoài ra, thị trường bánh mứt, các mặt hàng nhu yếu phẩm dùng trong sinh hoạt hàng ngày và các mặt hàng trang trí cũng nhộn nhịp hẳn lên bởi sức mua tăng cao hơn so với ngày thường. Nhờ chuẩn bị tốt lượng hàng hóa và cam kết bán bình ổn giá mà hoạt động mua – bán tại các Chợ và điểm kinh doanh diễn ra thuận lợi, thông suốt, đảm bảo.

          Không dừng lại ở đó, các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn Thị xã Cai Lậy cũng có các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao như: tổ chức hội thi cổng chào Tết, hội diễn văn nghệ mừng Đảng – mừng Xuân, hội thao các môn dân tộc… Qua đó, nhằm tạo sân chơi bổ ích, thiết thực, thu hút nhân dân tham gia.

           Song song đó, cấp ủy Đảng, chính quyền từ Thị xã đến cơ sở còn tổ chức chương trình Tết chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn bằng các việc làm như: thăm, tặng quà gia đình chính sách; tặng quà bằng tiền mặt hay nhu yếu phẩm dùng trong sinh hoạt hàng ngày…. Qua đó, giúp các gia đình chính sách, hộ nghèo có thêm điều kiện vui Xuân, đón Tết. Đồng thời, góp phần tô thắm thêm truyền thống “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Bà Nguyễn Thị Hai – người dân phường 4 bày tỏ: “Khi được nhận món quà Tết, tôi cảm thấy rất vui và biết ơn sự quan tâm của Nhà nước giành cho tôi cũng như các hộ nghèo khác. Tôi hứa sẽ cố gắng làm ăn để vươn lên trong thời gian tới”.

           Có thể nói, mùa Xuân là mùa đẹp nhất trong năm và Xuân 2018 càng đẹp hơn khi Đảng bộ và nhân dân Thị xã Cai Lậy đoàn kết một lòng, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội và đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn trong năm 2018 và những năm tiếp theo, góp phần xây dựng Thị xã Cai Lậy ngày càng phát triển giàu đẹp./.

Hồng Linh

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 1623589