Cỡ chữ
Liên đoàn lao động thị xã Cai Lậy tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2017
25/01/2018

Ngày 24/01/2018, Liên đoàn Lao động thị xã Cai Lậy tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn năm 2017.

Trong năm 2017, các cấp công đoàn thị xã Cai Lậy tích cực thực hiện chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Các cấp công đoàn quan tâm công tác kiểm tra, giám sát thực hiện pháp luật, chính sách chế độ có liên quan đến công nhân, viên chức, lao động. Thực hiện chủ đề năm 2017 “ Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, các hoạt động chăm lo đời sống luôn được chú trọng. Các cấp công đoàn trong thị xã đã tổ chức thăm hỏi, tặng gần 1.000 lượt đoàn viên, công đoàn khó khăm, ốm đau, hữu sự với tổng kinh phí trên 520 triệu đồng, thăm phụng dưỡng 22 Mẹ Việt Nam anh hùng, đóng góp kinh phí 118 triệu đồng xây dựng Mái Ấm Công đoàn.

Trong năm, phát triển 174 công đoàn viên, nâng tổng số thị xã Cai Lậy có 3.762 công đoàn viên đang sinh hoạt tại 93 tổ công đoàn, công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn, Giới thiệu 46 công đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét kết nạp, có 25 công đoàn viên được kết nạp vào đảng. Từ nguồn Quỹ góp vốn xoay vòng, quỹ trợ vốn CEP, quỹ Quốc gia giải quyết việc làm, các cấp Công đoàn trợ vốn cho 190 công đoàn viên phát triển kinh tế gia đình với số tiền gần 7,6 tỷ đồng.

Qua bình xét cuối năm, có 1.425 nữ công nhân viên chức đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đạt 80%, 100% công đoàn cơ sở vững mạnh. Năm 2018, Liên đoàn Lao động thị xã Cai Lậy tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho công nhân, viên chức, lao động, tăng cường các hoạt động tuyên truyền giáo dục trong công nhân, viên chức, lao động, tổ chức tốt các phong trào thi đua…

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang, Liên đoàn Lao động thị xã Cai Lậy tặng giấy khen cho 9 tập thể và 37 cá nhân đạt thành tích tốt phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2017./.

Phương Tuyền

Cỡ chữ