Truy cập nội dung luôn
 

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin


Long Khánh nỗ lực về đích nông thôn mới
05-07-2017

          Là 1 trong 2 xã của thị xã Cai Lậy được chọn ra mắt xã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2017. Đến cuối tháng 6 năm 2017 xã Long khánh đạt 12/19 tiêu chí nông thôn mới. Ngày từ đầu năm xã tập trung cả hệ thống chính trị và mọi nguồn lực hoàn thiện các tiêu chí còn lại để xã ra mắt xã đạt chuẩn nông thôn mới theo nghị quyết của Thị ủy đề ra.

Long Khánh nỗ lực về đích nông thôn mới

         Sau 3 năm thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, với phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm" cùng khẩu hiệu: "Đường làm tới đâu, dân giàu tới đó", nhiều người dân trong xã tích cực đóng góp kinh phí, hiến đất, cây ăn trái sớm bàn giao mặt bằng để mở rộng, nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn đạt chuẩn nông thôn mới, góp phần tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại và phát triển kinh tế xã hội ở địa phương .

         Gia đình ông Huỳnh Văn Thạo ở ấp Phú Thuận một trong những người tiên phong hiến đất và đóng góp 100 bao xi măng để bê tông hóa mở rộng đường ấp Phú Thuận đạt chuẩn nông thôn mới chia sẻ: " Nhờ có chủ trương xây dựng nông thôn mới mà bộ mặt nông thôn của xã ngày thêm khởi sắc, đường xá thông thoáng xe 4 bánh đến tận gia đình, xóa dần khoảng cách giữa thành thị và nông thôn. Thấy được lợi ích của việc xây dựng nông thôn mới, người dân là chủ thể là người trực tiếp hưởng lợi nên khi xã có nhu cầu mở rộng đường gia đình tôi và bà con trong ấp sẵn sàng hiến đất, đóng góp kinh phí và bàn giao mặt bằng để công trình sớm thi công và hoàn thành đúng tiến độ”. Đến nay, xã Long khánh đạt được 12/19 tiêu chí nông thôn mới, còn lại 7 tiêu chí gồm: Quy hoạch, điện, cơ sở vật chất văn hóa, nhà ở và dân cư, tổ chức sản xuất, môi trường và an toàn thực, hệ thống tổ chức chính trị và tiếp cận pháp luật đạt từ 50-80 %, trong đó có 2 tiêu chí được đánh giá là khó gồm: tiêu chí tổ chức sản xuất và môi trường-an toàn vệ sinh thực phẩm. Hiện xã đang lập hồ sơ đề nghị cấp trên thẩm định các tiêu chí đạt được đồng thời  triển khai kế hoạch thực hiện các tiêu chí chưa đạt để hoàn thành vào cuối tháng 10 năm 2017.

         Để thực hiện tiêu chí tổ chức sản xuất ban chỉ đạo xã phân công đồng chí chủ tịch UBND-phó ban chỉ đạo xã phụ trách kiện toàn HTX nước với 1.800 hộ sử dụng nước tầng sâu đồng thời cũng cố tổ hợp tác bưởi da xanh và sầu riêng để thành HTX Long Khánh, nhằm tìm đầu ra cho sản phẩm chủ lực của địa phương, góp phần tăng thu nhập cho nông dân. Tiêu chí môi trường và an toàn thực phẩm phân công đồng chí phó chủ tịch UBND xã phụ trách. Đối với các hộ kinh doanh lớn phái có giấy đăng ký chứng nhận cơ sở đảm bảo vệ sinh môi trường, những hộ mua bán nhỏ lẻ buộc làm cam kết, tổ chức thu gom rác thải ở khu dân cư và khu vực chợ, hộ chăn nuôi làm cam kết đảm bảo vệ sinh môi trường, xử lý nghiêm những hộ cố tình vi phạm, đảm bảo nhà có hố rác, hố xí hợp vệ sinh…nói về kế hoạch thực hiện các tiêu chí còn lại để ra mắt xã nông thôn mới vào cuối năm 2017, ông Bạch Văn Dũng, bí thư Đảng ủy-trưởng ban chỉ đạo xã nông thôn mới xã Long Khánh cho biết:

        "Hiện tại xã Long Khánh còn 19 tiêu chí chưa đạt trong đó có 2 tiêu chí BCĐ đánh giá là khó đó là tiêu chí tổ chức sản xuất và tiêu chí môi trường-an toàn thực phẩm. Để thực hiện các tiêu chí này BCĐ đã phân công cụ thể từng thành viên phụ trách, hàng tuần tổ chức hội ý và họp tháng theo định kỳ nắm bặt kịp thời những thuận lợi khó khăn để có biện pháp chỉ đạo nhằm hoàn thiện các tiêu chí còn lại, phấn đấu đến cuối tháng 10 hoàn thành 19 tiêu chí và ra mắt xã nông thôn mới vào cuối năm 2017 theo KH đề ra”

         Với sự chuẩn bị chu đáo của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân tin rằng xã Long Khánh sẽ sớm hoàn thành bộ tiêu chí quốc gia và ra mắt xã nông thôn mới vào cuối năm 2017 theo nghị quyết của Thị ủy đề ra./.

                                                                              Thảo Quyên

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 38
  Tổng lượt truy cập: 1552369