Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Mô hình trồng màu góp phần ổn định kinh tế gia đình
16/04/2018

          Ở khu phố 3, phường 1 thị xã Cai Lậy có hội viên nông dân là ông Đặng Văn Lượm sinh năm 1966, gia đình ông có 4 nhân khẩu. Hiện nay gia đình ông sản xuất 0,25 ha đất sản xuất lúa và 0,1 ha đất trồng hoa màu. Do gặp nhiều khó khăn trong việc sản xuất lúa, nên ông đã mạnh dạn đầu tư nguồn vốn và diện tích đất chuyển lên trồng hoa màu, nhằm cải thiện đời sống gia đỉnh.

Mô hình trồng màu góp phần ổn định kinh tế gia đình

          Ông cũng cho biết, thời gian qua thường xuyên tham gia các buổi hội thảo, tập huấn chuyển giao khoa kỹ thuật trong trồng trọt, nên ông đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong sản xuất hoa màu; từ đó ông đã áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất, sử dụng nhiều loại giống tốt đạt chất lượng cao, an toàn cho người sử dụng và đảm bảo tốt tình hình môi trường ở khu dân cư. Với 0,30 ha đất rẩy 1 năm ông trồng được 5 vụ cây màu thực phẩm các loại, sau khi đi vào thu hoạch, trừ đi các khoản chi phí, ông thu lãi về trên dưới 100 triệu đồng/năm. Hiện nay, gia đình ông có cuộc sống cũng như kinh tế gia đình luôn ổn định, con cái được học hành, nhà cửa xây dựng mới khang trang, từ đó ông cũng hăng hái thi đua tăng gia phát triển sản xuất.

          Ông chia sẻ: Thông qua phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của phường 1, thị xã Cai Lậy, trong những năm gần đây nông dân khu phố 3 nói riêng và phường 1 thị xã Cai Lậy nói chung có nhiều bước tiến bộ, tập trung thi đua lao động sản xuất, tạo ra nhiều của cải, thực phẩm phục vu cho nhu cầu đời sống xã hội, thúc đẩy kinh tế địa phương luôn phát triển. Song theo đó cũng giúp đỡ về đời sống, vật chất cho các hộ nghèo, khó khăn trong khu phố. Hiện nay, ông cũng đạt danh hiệu Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2017 của phường và thị xã Cai Lậy./.

                                                                                    Thanh Tâm

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 1623492