Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã Cai Lậy tích cực học tập, làm theo gương Bác
05/06/2017

            Cùng với các tập thể, đơn vị trong toàn thị xã, những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã Cai Lậy đã quán triệt, đưa việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh, đồng thời có những giải pháp cụ thể, sáng tạo, tạo sự lan toả tích cực trong cán bộ, giáo viên và học sinh. Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn của ngành nói riêng và nhiệm vụ chính trị của địa phương nói chung.

Ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã Cai Lậy tích cực học tập, làm theo gương Bác

  Ảnh: Một hội thi do Phòng GD&ĐT phối hợp Công đoàn giáo dục thị xã Cai Lậy tổ chức       

           Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong ngành Giáo dục đã sớm được triển khai, thực hiện, nhất là từ khi có Chỉ thị số 06-CT/TW, ngày 07-11-2006 của Bộ Chính trị. Việc thực hiện trải qua các giai đoạn: bắt đầu là cuộc vận động đến phong trào đẩy mạnh việc thực hiện và hiện nay là phong trào thường xuyên trong giáo dục. Nói cách khác, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong nhà trường đã đi từ “chỉ đạo thực hiện” đến “tự giác thực hiện”.

            Để việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được triển khai sâu rộng, ngành Giáo dục đã chủ trương lựa chọn một số phần việc học và làm theo Bác cụ thể gắn với nhiệm vụ dạy học, phù hợp với từng cấp học, chủ đề công tác năm của tỉnh, thị xã để tổ chức cho cán bộ, giáo viên đăng ký. Hàng năm, lấy kết quả thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để đưa vào tiêu chuẩn bình xét thi đua, xếp loại cán bộ, đảng viên, giáo viên. Các đơn vị trực thuộc còn vận dụng sáng tạo, linh hoạt việc học tập và làm theo với các phong trào giáo dục trong trường học như: Thi đua dạy tốt, học tốt”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, Thi đua xây dựng cơ quan văn hoá, trường học “An toàn về an ninh trật tự”, “Xanh-Sạch-Đẹp”,…

           Năm học 2015-2016, toàn ngành đã nỗ lực phấn đấu thực hiện mục tiêu thi đua “Cán bộ, giáo viên và học sinh ra sức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, khắc phục mọi khó khăn, lao động sáng tạo, tiếp tục chống tiêu cực và bệnh thành tích, nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học”. Hội đồng thi đua ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã đã phát động thi đua với 5 nội dung trọng tâm và đạt được kết quả đáng kể. 

            Các ngành học, bậc học tiếp tục phát triển và nâng dần chất lượng giáo dục; đẩy mạnh phát triển ngành học mầm non, thực hiện phổ cập mẫu giáo 5 tuổi; phát triển lớp học 2 buổi/ngày, dạy tiếng Anh ở bậc tiểu học. Tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng công tác chống mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở, đẩy mạnh phân luồng sau Trung học cơ sở. Chất lượng giáo dục ở các cấp học tiếp tục ổn định và từng bước nâng lên, tỉ lệ học sinh khá giỏi đạt cao hơn năm trước; kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện quy chế, nội quy, kiểm tra, thi cử, đánh giá xếp loại học sinh, tuyển sinh tiếp tục thực hiện tốt. Công tác quản lý giáo dục từng bước được đổi mới và đạt hiệu quả tích cực; tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng, bổ sung giáo viên theo hướng đủ tỷ lệ quy định, đồng bộ hóa và chuẩn hóa về chuyên môn. Đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị theo hướng thiết thực và hiện đại. Trong năm học có thêm 02 trường đạt chuẩn Quốc gia, nâng toàn ngành giáo dục Thị xã Cai Lậy có 17 trường đạt chuẩn cấp Quốc gia (Mầm non: 02, Tiểu học: 12, Trung học cơ sở: 03).

           Trong phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều cá nhân và tập thể tiêu biểu được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; được UBND tỉnh tặng bằng khen và cờ thi đua cho tập thể tiêu biểu như trường Mầm non 3/2, Tiểu học Nhị Quý, Trung học cơ sở Mai Thị Út,…

           Năm học 2016-2017, toàn ngành tiếp tục thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện Giáo dục và Đào tạo theo Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Hội nghị TW8 khoá XI và Đại hội Đảng bộ tỉnh Tiền Giang lần thứ X; tiếp tục thực hiện có hiệu quả, sáng tạo việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm 48 năm Ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành Giáo dục (15/10/1968-15/10/2016); đưa nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua trở thành các hoạt động thường xuyên của ngành. Đó là những vấn đề có ý nghĩa đặc biệt quan trọng góp phần xây dựng phong cách, đạo đức nhà giáo và giáo dục đạo đức, hình thành, phát triển nhân cách cho học sinh./.               

NGUYỄN THỊ MƠ

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 9
  Tổng lượt truy cập: 1623504