Cỡ chữ
Ngành Văn hóa và Thông tin thị xã Cai lậy sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2018
12/06/2018

Ngày 11/6/2018, phòng Văn hóa  và Thông tin thị xã Cai Lậy đã tổ chức hội nghị sơ kết tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, đến dự có công chức phụ trách văn hóa thông tin 16 xã, phường.

Ngành Văn hóa và Thông tin thị xã Cai lậy sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2018

Tại cuộc họp lãnh đạo phòng Văn hóa  và Thông tin thị xã Cai Lậy thông qua báo cáo sơ kết tình hình hoạt động trong 6 tháng qua về thực hiện phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, phát động các xã, phường tham gia hội thị cổng chào, đã có 16 cổng chào cấp xã, phường, 24 cổng chào ấp, khu phố, 22 con đường văn hóa đẹp. Tổ chức đoàn kiểm tra xã Mỹ Hạnh Trung và Tân Hội về tiến độ thực hiện các tiêu chuẩn công nhận Xã đạt chuẩn nông thôn mới; kiểm tra hướng dẫn phường 2 và phường 3 thực hiện các tiêu chí phường đạt chuẩn văn minh đô thị, cùng 2 xã Phú Quý và Tân Phú thực hiện tiêu chí số 6, số 8 và số 16 về xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tổ chức tập huấn quản lý nhà nước về phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống năm 2018 cho 16 xã, phường; tham gia hội thi gói, nấu bánh tét và bánh ít giỗ Quốc tổ Hùng Vương năm 2018 do tỉnh tổ chức, kết quả đạt giải 2; đăng cai tổ chức liên hoan tuyên truyền nông thôn mới tại xã Tân Phú, qua hội diễn ban tổ chức trao tặng 1 giải nhì và 1 giải khuyến khích. Tổ chức tốt buổi họp mặt nhân ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 và sơ kết 5 năm thực hiện Đề án tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 hằng năm, đồng thời cũng tuyên dương khen thưởng cho 26 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu và chọn 2 hộ gia đình văn hóa dư cấp tỉnh. Lĩnh vực thông tin và truyền thông và công tác kiểm tra văn hóa hoạt động khá tốt. Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm tiếp tục thực hiện ra mắt 23 con đường văn hóa, thẩm định để tái công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới đối với xã Long Khánh, Mỹ Phước Tây và phường 1 đạt chuẩn văn minh đô thị. Thẩm định việc thực hiện các tiêu chí xã đạt chuẩn văn hóa nông  thôn mới đối với xã Tân Phú và Phú Quý, đối với phường 2 và phường 3 thực hiện các tiêu chí phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Dịp này lãnh đạo phòng Văn hóa  và Thông tin thị xã Cai Lậy cũng triển khai Thể lệ hội thi bữa cơm gia đình yêu thương nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6; số lượng gia đình văn hóa dự hội thi là 16 gia đình gồm 48 người, nấu 3 món ăn và món tráng miệng, gắn với buổi họp mặt ngày gia đình Việt Nam 28/6 vào ngày 22/6/2018./.

Thanh Tâm

Cỡ chữ