Cỡ chữ
Ngành văn hoá thông tin tổng kết hoạt động năm 2017
01/03/2018

Ngày 01/3/2018, Phòng Văn hoá - Thông tin thị xã Cai Lậy tổ chức tổng kết hoạt động năm 2017 và tổng kết chuyên đề thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2015 - 2017 .

Ngành văn hoá thông tin tổng kết hoạt động năm 2017

Ảnh: Ông Lê Văn Vũ - Phó Chủ tịch UBND thị xã Cai Lậy khen thưởng các tập thể đạt thành tích tốt trong phong trao Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư

Năm 2017, ngành Văn hóa - Thông tin thị xã thực hiện có hiệu quả công tác quản lý trên lĩnh vực văn hóa; các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được củng cố, phát huy thế mạnh của địa phương; phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa từng bước đi vào chiều sâu, nâng dần chất lượng. Trong năm, đã thẩm định và tái công nhận 72 ấp, khu phố văn hoá; 108 đơn vị đạt chuẩn cơ quan văn hóa; xã Thanh Hòa đạt chuẩn văn hoá nông thôn mới, phường 5 đạt chuẩn văn minh đô thị; công nhận 03 cơ sở thờ tự văn hóa; 13 con đường văn hóa. Qua bình xét, thị xã có 31.110 hộ đạt 3 tiêu chuẩn gia đình văn hóa.

Năm 2017, Trung tâm văn hoá thông tin thị xã tổ chức nhiều hội thi văn hóa văn nghệ, thu hút nhân dân tham gia. Đội thông tin lưu động thị xã biểu diễn 90 buổi văn nghệ với chủ đề “An toàn giao thông”, “Vệ sinh nmôi trường”, “Phòng chống bạo lực gia đình”. Năm qua, thị xã có trên 39.250 người tham gia tập luyện thể dục thể thao thường xuyên; tổ chức 12 giải thi đấu thể dục thể thao thu hút nhiều tầng lớp nhân dân tham gia.

Dịp này, Ủy ban nhân dân thị xã Cai Lậy khen thưởng các tập thể  và cá nhân hoàn thành tốt chuyên đề thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” giai đoạn 2015- 2017, khen thưởng các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong hội thi cổng chào và con đường văn hóa đẹp năm 2017./.

Hải Vân

Cỡ chữ