Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Người tiểu đội trưởng gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ
14/08/2017

          Đến Ban chỉ huy Quân sự phường 2, thị xã Cai Lậy hỏi về anh Nguyễn Tấn Thành – Tiểu đội trưởng Tiểu đội dân quân  thì ai cũng sẽ kể về một tấm gương đi đầu trong học tập, công tác và rèn luyện của đơn vị.

Người tiểu đội trưởng gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ

 

Ảnh: Tiểu đội trưởng Nguyễn Tấn Thành

           Anh Nguyễn Tấn Thành sinh năm 1992 và hiện đang sinh sống ở phường 2 thị xã Cai Lậy. Ngay từ khi còn ngồi học trên ghế nhà trường, anh Thành đã mong ước sau này lớn lên được cống hiến sức trẻ xây dựng, bảo vệ quê hương đất nước. Tốt nghiệp trung học phổ thông, sau nhiều đêm suy nghĩ, cộng với sự ủng hộ của gia đình, anh làm đơn tình nguyện nhập ngũ, lên đường bảo vệ Tổ quốc. Đầu năm 2013, hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh tình nguyện tham gia vào lực lượng dân quân ở khu phố.

           Xác định đây là niềm vinh dự, tự hào của bản thân, anh Thành luôn phấn đấu học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, học tập trau dồi kiến thức, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Cùng với việc tích cực tham gia huấn luyện tốt các nội dung theo quy định; thường trực sẵn sàng chiến đấu, anh còn hăng hái tham gia các hoạt động như vận động gia đình và nhân dân chấp hành tốt mọi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương...  Có lần, khi tham gia cùng lực lượng dân quân khơi thông dòng chảy tuyến kênh nội đồng, một số anh em ngần ngại khi nhìn xuống nước kênh đen quánh, anh liền lội xuống trước dọn cỏ, vớt lục bình lên bờ, thấy vậy, các dân quân khác cũng lần lượt xuống cùng anh thực hiện nhiệm vụ. Hay như việc tham gia sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo trong phường, anh cũng là người xung phong trèo lên cao, thực hiện những nhiệm vụ khó khăn nhất. Chính sự gương mẫu, tận tâm của anh đã để lại trong lòng bà con nhân dân những tình cảm tốt đẹp. Một chiến sĩ dân quân phường 2 cho biết: “Nhìn bề ngoài dáng thư sinh nhưng việc gì anh Thành cũng thuần thục, dường như thời gian ở trong quân đội giúp anh ấy trưởng thành hơn rất nhiều”. Niềm vui đến với Nguyễn Tấn Thành là đầu năm 2016, anh vinh dự trở thành người đảng viên trẻ, đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh.

          Từ những nỗ lực, thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, Đảng ủy - Ban chỉ huy Quân sự (CHQS) phường 2 đề nghị Ban CHQS thị xã Cai Lậy quyết định bổ nhiệm anh giữ chức Tiểu đội trưởng Tiểu đội dân quân của phường tháng 3/2017. Anh Thành tâm sự: “Với vai trò là một Tiểu đội trưởng dân quân tôi nhận thấy trách nhiệm cũng nặng nề hơn. Trước hết bản thân tôi phải phấn đấu, học hỏi từ các cấp và sự chỉ bảo của các đồng chí đi trước, tìm hiểu giúp đỡ cho những đồng chí có hoàn cảnh gia đình thật sự khó khăn để tham mưu cho Thủ trưởng các cấp kịp thời”. Với vai trò của một người Tiểu đội trưởng, anh Thành duy trì tiểu đội luôn sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ được giao; trực tiếp chỉ huy tiểu đội huấn luyện, hoạt động và các nhiệm vụ khác theo mệnh lệnh cấp trên; quản lý chặt chẽ quân số biên chế của tiểu đội, hiểu rõ tư tưởng, hoàn cảnh, khả năng, tâm tư nguyện vọng của từng chiến sĩ trong tiểu đội. Hằng ngày ngoài việc tập luyện, thực hiện các nhiệm vụ, Chỉ thị của cấp trên, anh Thành còn cùng với tiểu đội của mình phối hợp với lực lượng Công an phường tham gia tuần tra, canh gác nắm chắc tình hình địa bàn, qua đó củng cố lòng tin của nhân dân đối với lực lượng vũ trang.

          Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác huấn luyện, anh Nguyễn Tấn Thành còn là một người đoàn viên năng nổ, hăng hái. Giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường 2, anh cùng với Ban chấp hành Đoàn phường bám sát nhiệm vụ chính trị của phường, xây dựng chương trình hành động, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức, lực lượng, nhất là với cơ quan quân sự, Hội Cựu chiến binh tuyên truyền, giáo dục thanh niên lên đường nhập ngũ; chăm lo các gia đình chính sách; hỗ trợ thanh niên xuất ngũ học nghề và việc làm..

         Vừa là một Tiểu đội trưởng gương mẫu, cán bộ Đoàn nhiệt tình, anh Thành còn là một người con hiếu thảo với mẹ. Nhà có 5 anh em thì 4 anh chị đã có gia đình riêng. Cha mất, giờ hơn 25 tuổi, chưa lập gia đình nên ngoài công tác ở cơ quan, anh còn giúp  mẹ  công việc nhà, anh tận dụng 1.000m2 đất chung quanh nhà để nuôi heo, gà, vịt để tăng thu nhập. Nhờ siêng năng, chăm chỉ, chịu khó  nên gia đình anh có thu nhập ổn định (mỗi năm trên 50 triệu đồng), vượt qua khó khăn, trở thành điển hình của địa phương thoát nghèo bền vững, tích tham gia các phong trào do địa phương phát động.

        Anh Trần Hữu Phương – Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường 2 – đã nhận xét: “Đồng chí Nguyễn Tấn Thành là một đảng viên trẻ có phẩm chất đạo đức chính trị tốt, lối sống giản dị, luôn tin tưởng tuyệt đối và trung thành với lý tưởng cách mạng của Đảng. Đồng chí Thành  tích cực trong công tác, tham mưu tốt cho Ban chỉ huy trong công tác huấn luyện, điều động lực lượng dân quân tham gia các công tác cấp phường. Tác phong quân sự, tinh thần trách nhiệm của đồng chí Thành đáng để anh em dân quân phải học tập”. Những đóng góp tích cực của Tiểu đội trưởng dân quân Nguễyn Tấn Thành đã góp phần cùng lực lượng vũ trang phường 2 hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương trong 2 năm 2015 và 2016. Bản thân anh Thành hằng năm luôn được Tỉnh Đoàn, Thị Đoàn, Ủy ban nhân dân Phường 2, Ban CHQS các cấp khen thưởng.

         Tuy kết quả đạt được còn khiêm tốn nhưng, nhưng Tiểu đội trưởng dân quân Nguyễn Tấn Thành xứng đáng là một  trong những tấm gương tiêu biểu của dân quân  trong học tập, công tác và phát triển kinh tế gia đình./.

LÊ QUANG HUY

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 5
  Tổng lượt truy cập: 1623486