Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Cai Lậy

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Nhìn lại hai năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Đảng bộ xã Thanh Hòa
10/04/2018

          Qua hai năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Thanh Hòa kịp thời xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, đồng thời hướng dẫn các tổ chức cơ sở Đảng, các cơ quan, đơn vị, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội triển khai thực hiện bước đầu đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong từng cơ quan, đơn vị.

Nhìn lại hai năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Đảng bộ xã Thanh Hòa

 

         Ngay từ khi nhận được Chỉ thị, Đảng bộ xã đã xác định nội dung chuyên đề “ Nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, nói đi đôi với làm” là nội dung chủ yếu, quan trọng và xuyên suốt của Đảng bộ. Triển khai mẫu đăng ký thực hiện nhiệm vụ của các tổ chức, cá nhân hằng năm. Đến nay, đã tổ chức tuyên truyền trên 70 tin bài với gần 100 lượt phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh. Ngoài ra, còn tuyên truyền bằng cổ động, panô, áp phích, từ đó, tạo được không khí sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa thiết thực giúp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động hiểu sâu hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần nâng cao nhận thức, hành động trong học tập, làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Đã có 144/149 cán bộ, đảng viên trong toàn xã đăng ký thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, đạt 96,64%. Về các nội dung của Chỉ thị được đưa vào sinh hoạt tại 10 chi bộ trực thuộc với các nội dung phong phú như kể các câu chuyện, mẩu chuyện về Bác Hồ hoặc các chủ đề “Nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, nói đi đôi với làm”, “ Thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí”, “ Phát huy sức mạnh tổng hợp của các đoàn thể” làm chủ đề sinh hoạt hàng tháng.

        Bên cạnh đó, Đảng ủy xã cũng phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan tiếp tục xây dựng, hoàn thiện chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, công vụ, triển khai hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, nêu gương người tốt, việc tốt, tập thể cá nhân, điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác như các mô hình hay, cách làm sáng tạo, có hiệu quả thiết thực, tiêu biểu như: Phong trào “ Phụ nữ học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của hội Phụ nữ; phong trào “ Cựu chiến binh gương mẫu” của hội Cựu chiến binh; Phong trào “Ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền” của hội người cao tuổi; Phong trào “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” của hội Nông dân.

        Ông Bạch Văn Thái, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Thanh Hòa nhấn mạnh: “ Việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của Bộ Chính trị đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong từng cơ quan, đơn vị, Thời gian tới, Đảng ủy xã lấy kết quả của việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, bình xét thi đua, khen thưởng tập thể, cá nhân hàng năm”.

          Để Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị tiếp tục tạo sức lan tỏa sâu rộng trong các cơ quan, đơn vị, tạo thành phong trào cách mạng sâu rộng trong hoạt động học tập, công tác của cán bộ, đảng viên và nhân dân, Đảng ủy xã Thanh Hòa sẽ tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, nêu cao trách nhiệm người đứng đầu, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên và những biểu hiện “ tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức./.

                                                                    Hữu Phước

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos Videos

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 9
  Tổng lượt truy cập: 1623504